Tin giáo dục
Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long tổ chức họp lệ Hiệu trưởng tháng 8 năm 2018

    Nhằm đánh giá lại công tác tháng 8 và triển khai phương hướng nhiệm vụ tháng 9, nhất là các công việc trọng tâm chuẩn bị cho Lễ khai giảng và tổ chức các hoạt động đầu năm học 2018-2019. Vào lúc 08 giờ ngày 31 tháng 8 năm 2018, tại trường tiểu học Nguyễn Du – phường 1, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long đã tổ chức cuộc họp Hiệu trưởng tháng 8.

    Tham dự cuộc họp có lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hiệu trưởng ba bậc học Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở. Đại biểu tham dự có ông Nguyễn Văn Kiên – Giám đốc Bảo hiểm xã hội thành phố Vĩnh Long.

    Nội dung được ông Ngô Thanh Sơn –Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo, chủ trì cuộc họp triển khai và gợi ý tập trung vào các vấn đề cụ thể như sau:

    Các trường báo cáo tình hình đầu năm học về cơ sở vật chất; về đội ngũ nhân sự; tình hình học sinh; tình hình sách giáo khoa, dụng cụ học tập của các em học sinh; công tác chuẩn bị cho lễ khai giảng; tiến độ giải quyết chi trả Bảo hiểm xã hội …tại đơn vị mình. Riêng phần chuyên môn, sẽ tổ chức, bàn sâu ở phần họp riêng từng bậc học.

Ông Ngô Thanh Sơn -Trường Phòng Giáo dục và Đào tạo triển khai nội dung tại cuộc họp

    Được sự gợi ý của ông Ngô Thanh Sơn chủ trì cuộc họp, Hiệu trưởng các trường và các thành viên dự họp đã nêu một số ý kiến như sau:

    Về vấn đề chi trả BHXH, các trường mong muốn lãnh đạo BHXH sớm cử nhân viên xuống các trường để phối hợp cùng Hiệu trưởng và bộ phận kế toán rà soát, đối chiếu khoản nợ, từ đó đưa ra con số chính xác, thuyết phục, thống nhất, tránh việc số liệu hai bên không thống nhất dẫn đến tình trạng kéo dài, tính lãi suất, gây áp lực, bức xúc cho các trường.

    Ông Võ Anh Tuấn, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường nhận khen cao sẽ tổ chức trao và đón nhận vào dịp lễ khai giảng, phần đón nhận lồng với phần lễ khai giảng nhưng phải tổ chức bài bản, trang trọng, đủ ý nghĩa, có tính lan tỏa, tôn vinh thành quả phấn đấu của cá nhân, tập thể, tạo khí thế phấn đấu thi đua trong từng cá nhân, tập thể ở các đơn vị.

    Ông Võ Hồng Phương, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào đề nghị các trường tổ chức xét duyệt những học sinh mới ra lớp, hoàn thành hồ sơ bổ sung nộp về Phòng Giáo dục; bổ sung tin, bài lên trang website của đơn vị, qua kiểm tra trang tin của một số trường còn hạn chế về nội dung, chưa phong phú và đa dạng.

Lãnh đạo, chuyên viên và Hiệu trưởng ba bậc học tham dự cuộc họp

    Sau khi ông Nguyễn Văn Kiên – Giám đốc Bảo hiểm xã hội thành phố Vĩnh Long giải đáp ý kiến đối với các trường, ông Ngô Thanh Sơn chủ trì cuộc họp kết luận và chốt một số nội dung trọng tâm qua đó yêu cầu các trường thực hiện trong tháng 9, cụ thể:

    Thứ nhất: Đề nghị Bảo hiểm xã hội cùng các trường phối hợp tiếp tục ra soát, đối chiếu, sớm thống nhất con số cụ thể, trường nào đã thống nhất được số liệu và đảm bảo khả năng thì tiến hành chi trả theo qui định.

    Thứ hai: Yêu cầu các trường thực hiện các khoản thu đầu năm đúng quy định, thực hiện theo công văn của UBND thành phố, hướng dẫn của Phòng Giáo dục và Phòng Tài chính, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng lạm thu gây bức xúc trong dư luận và phụ huynh học sinh. Thu tiền học phí theo tháng, theo học kỳ (không thu cả năm), tiền hội phí (phụ huynh học sinh) thực hiện theo Thông tư 55/TT BGDĐT và tiền tin nhắn học đường trên tinh thần tự nguyện; thu chi tiền bán trú chờ hường dẫn của Sở Giáo dục và Sở tài chánh. Triển khai rõ ràng đến phụ huynh học sinh các khoản thu, nhất là các khoản thu không bắt buộc, tuyệt đối không thu các khoản thu ngoài qui định.

    Thứ ba: yêu cầu Hiệu trưởng chấn chỉnh việc dạy thêm học thêm, tuyệt đối không để tình trạng giáo viên ép học sinh học thêm. Dạy thêm phải đúng quy định.

    Thứ tư: Tiếp tục điều chuyển, tiếp nhận giáo viên nhằm đảm bảo các trường ổn định nhân sự,  không thừa thiếu cục bộ.

    Thứ năm: Các trường tổ chức lễ khai giảng và đón nhận khen thưởng theo đúng hướng dẫn của Phòng giáo dục và Đào tạo. Chuẩn bị tốt và sẳn sàng cho việc đón đoàn kiểm tra đầu năm của Sở Giáo dục và Đào tạo.

    Thứ sáu: Hiệu trưởng các trường chấn chỉnh trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh về việc sử dụng mạng xã hội zalo, facebook. Yêu cầu không share, like, bình luận các trang tin nhạy cảm, kích động, xuyên tạc … của các thế lực phản động, chống phá nhắm vào lãnh tụ, cán bộ, đảng và nhà nước ta.

    Thứ bảy: Hoàn chỉnh tu sửa cơ sở vật chất phục vụ cho việc dạy và học. Phần xây dựng sửa chữa phải xin chủ trương, được sự đồng ý mới tiến hành làm. Riêng công trình đang trong thời gian bảo hành muốn sửa chữa thì yêu cầu ngay chính đơn vị bảo hành, nếu hợp đồng đơn vị khác sửa chữa thì trường phải tự chịu chi phí.

    Sau khi kết thúc phần họp chung, ba bậc học tiếp tục tổ chức họp riêng để bàn sâu về nhiệm vu chuyên môn của từng bậc học. Đây là hoạt động diễn ra định kỳ hàng tháng do phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức./.

Tin, ảnh: Quốc Anh.

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan
18/06/2019 12:15

Thông báo

Văn bản mới

Liên kết website

Ảnh liên kết

Trường học kết nối ViolympicSMAS Bộ giáo dục và đào tạo  Tài nguyên trực tuyến  

Thông tin truy cập

Đang xem: 11
Tất cả: 18855275