Tin hoạt động phong trào
Thành phố Vĩnh Long tham gia tốt cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Vĩnh Long lần thứ VII

Từ ngày 12 tháng 6 năm 2018 đến ngày 15 tháng 6 năm 2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long đã mang đến cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Vĩnh Long lần thứ VII tất cả có 10 sản phẩm dự thi (tiểu học 05 sản phẩm, trung học cơ sở 05 sản phẩm), các sản phẩm dự thi đều được lựa chọn chặt chẽ thông qua cuộc thi cấp thành phố (được tuyển chọn từ 1.019 sản phẩm ở các đơn vị).

Các sản phẩm tham gia cuộc thi thuộc các lĩnh vực: đồ dùng dành cho học tập, sản phẩm thân thiện với môi trường, các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; mô hình, thiết bị bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

Kết thúc cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Vĩnh Long lần thứ VII,  Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long xuất sắc đạt 06 giải cao. Cụ thể như sau:

- Giải Nhất: Em Phạm Kiến Quốc học sinh lớp 8/7, trường Trung học cơ sở Nguyễn Trường Tộ với sản phẩm "Máy chiếu thông minh".

- Giải Nhì: Em Võ Ngọc Uyên Nhi học sinh lớp 5/2, trường Tiểu học Nguyễn Huệ với sản phẩm "Khu vui chơi".

- Giải Ba:

+ Em Trần Hoàng Minh học sinh lớp 2/5, trường Tiểu học Nguyễn Du với sản phẩm "Sử dụng năng lượng thiên nhiên".

+ Nhóm học sinh: Nguyễn Quang Sáng, Võ Minh Thuận, Đinh Tấn Lộc, Mai Hoàng Phúc học sinh lớp 9, trường Trung học cơ sở Nguyễn Trường Tộ với sản phẩm "Tủ đa năng du lịch".

- Giải Khuyến khích:

+ Em Trịnh Đinh Quốc Bảo học sinh lớp 4/1, trường Tiểu học Lý Thường Kiệt với sản phẩm "Cầu dao an toàn".

+ Em Nguyễn Hoàng Thông học sinh lớp 6/4, trường Trung học sơ sở Cao Thắng với sản phẩm "Máy đánh bóng, chùi lư mini".

Ông Lữ Quang Ngời – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long phát thưởng cho học sinh có sản phẩm dự thi đạt giải

Với thành công của cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Vĩnh Long lần thứ VII, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp với các ngành liên quan tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa của cuộc thi đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh. Quyết tâm tiếp tục duy trì kết quả đã đạt được, phát huy mạnh mẽ kết quả ở những năm học tiếp theo nhằm giữ vững thành phố Vĩnh Long luôn luôn là đơn vị dẫn đầu của tỉnh Vĩnh Long./.

Tin, ảnh: Thanh Long