Tin Bậc Tiểu học
Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long kiểm tra thực hiện nhiệm vụ đầu năm đối với các trường tiểu học năm học 2018 - 2019

Thực hiện Quyết định số 1138/QĐ-PGDĐT ngày  20  tháng  9 năm 2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long về việc thành lập Đoàn kiểm tra thực hiện nhiệm vụ đầu năm đối với các trường tiểu học năm học 2018 - 2019. Từ ngày 08 tháng 10 năm 2018 đến ngày 10 tháng 10 năm 2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tiến hành kiểm tra tại 05 trường tiểu học trực thuộc như: Lê Hồng Phong, Phạm Hùng, Nguyễn Hữu Huân, Chu Văn An và Thiềng Đức.

Ông Ngô Thanh Sơn – Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu và phân công thành viên Đoàn kiểm tra tại trường TH Phạm Hùng

Đến từng đơn vị, Đoàn tiến hành kiểm tra hồ sơ kết hợp kiểm tra hoạt động thực tế tại nhà trường với các nội dung như:

- Số liệu qui mô lớp, học sinh trong năm học 2018 - 2019 (thực hiện so kế hoạch được duyệt và so sánh cùng kỳ năm học trước), thống kê độ tuổi theo từng khối lớp; điều kiện tổ chức thực hiện nhiệm vụ năm học (số liệu, việc sắp xếp tổ chức lớp học, tổ chuyên môn theo chương trình hành động số 23-CTr/TU của Tỉnh ủy; việc phân công, phân nhiệm đầu năm học (cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên) và tình hình cập nhật hồ sơ viên chức, hồ sơ đánh giá xếp loại giáo viên, nhân viên theo Nghị định 56/2015/NĐ-CP ngày 09/6/2015).

- Xây dựng và triển khai kế hoạch năm học (kế hoạch Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, các tổ trưởng chuyên môn, tổ văn phòng,…); hồ sơ giáo dục hòa nhập học sinh khuyết tật (nếu có), hồ sơ tuyển sinh lớp 1 năm học 2018 - 2019, hồ sơ phổ cập (danh sách học sinh các khối lớp, sổ đăng bộ,…); tổ chức dạy các tiết dạy giáo dục ngoài giờ lên lớp (theo công văn 550/PGDĐT, ngày 18/7/2017 của phòng GD&ĐT và có điều chỉnh bổ sung).

- Các kế hoạch lồng ghép, giáo dục ngoài giờ lên lớp; vệ sinh môi trường và cảnh quan sư phạm, công tác Đoàn – Đội. Tổ chức bán trú, dạy 2 buổi/ngày; xây dựng trường chuẩn, kiểm định chất lượng giáo dục.

- Thực hiện các khoản thu năm học 2017 – 2018 và đầu năm học 2018 – 2019.

- Việc thực hiện các quy định về chuyên môn, quy định về dạy thêm học thêm; việc thực hiện quy chế dân chủ, công khai, tiếp dân giải quyết khiếu nại tố cáo,…việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 1737/CT-BGDĐT ngày 07/5/2018 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về việc tăng cường công tác quản lý và nâng cao đạo đức nhà giáo.

Bà Trương Ngọc Thủy – Phó Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu và kết luận nội dung kiểm tra tại trường TH Chu Văn An

Kết thúc buổi làm việc ở từng đơn vị, Đoàn kiểm tra đã đưa ra những mặt làm tốt ở đơn vị đề nghị tiếp tục phát huy và những mặt chưa tốt để tư vấn, thúc đẩy nhằm giúp cho từng đơn vị thực hiện tốt hơn trong năm học 2018 – 2019 và những năm tiếp theo./.

Tin, ảnh: Thanh Long.