Tin hoạt động phong trào
Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long tổ chức khánh thành sân cỏ nhân tạo trong trường học

     Tiếp tục triển khai thực hiện Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, Nghị quyết số 88/2014/QH13 ngày 28 tháng 11 năm 2014,  Nghị quyết số 51/2017/QH14 ngày 21 tháng 11 năm 2017 của Quốc hội và Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 16/6/2018 của Thủ tướng Chính phủ về đổi mới chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông; tổ chức thực hiện có chất lượng, hiệu quả nội dung chương trình môn học giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trường học nhằm tăng cường sức khỏe, phát triển thể lực, trang bị kiến thức, kỹ năng vận động cơ bản, hình thành thói quen tập luyện thể dục thể thao, thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh.

     Ngày 07 tháng 10 năm 2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long tổ chức giải bóng đá học sinh bốn trường Trung học cơ sở kết hợp khánh thành sân bóng đá cỏ nhân tạo tại trường Trung học cơ sở Nguyễn Khuyến, xã Tân Ngãi.

Hiệu trưởng, giáo viên và học sinh trường THCS Nguyễn Trường Tộ cùng chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ khánh thành

     Việc đưa sân cỏ nhân tạo vào hoạt động trong nhà trường đã đáp ứng phần nào nhu cầu của học sinh sau những giờ học chính khóa ở trường (nhất là học sinh đam mê bộ môn bóng đá); từ đây với các em ham mê bóng đá không còn phải chơi bóng ở vỉa hè lòng đường, giờ được chơi bóng ở một sân bóng đạt tiêu chuẩn làm các em rất thích thú. Được đá bóng trên sân cỏ nhân tạo là điều mong muốn của rất nhiều bạn thanh thiếu niên, các bạn trẻ yêu thích bóng đá. Việc đá bóng được thuận lợi và tuyệt vời hơn do có sự êm dịu của cỏ nhân tạo.

   

Các em học sinh hào hứng tham gia thi đấu trên sân bóng vừa khánh thành

     Tham gia giải có 4 đội bóng nam của 4 trường trung học cơ sở: Nguyễn Đình Chiểu, Nguyễn Trãi, Nguyễn Trường Tộ, Nguyễn Khuyến. Sau thời gian thi đấu đầy kịch tính với tinh thần đoàn kết, giao lưu Ban tổ chức đã trao cho đội bóng đoạt cúp vô địch thuộc về đội bóng nam trường trung học cơ sở Nguyễn Trường Tộ; giải Nhì thuộc về đội bóng nam trường trung học cơ sở Nguyễn Đình Chiểu.

     Thông qua việc khánh thành và đưa vào vận hành Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo nhận thấy ưu điểm của sân bóng cỏ nhân tạo là: Ít phụ thuộc vào điều kiện thời tiết; chi phí bảo quản thấp chỉ bằng 1/10 so với sân cỏ tự nhiên; cho phép sử dụng với tần suất cao khoảng 70-80 giờ/tuần mà chất lượng cỏ nhân tạo không bị ảnh hưởng; tuổi thọ cỏ nhân tạo sử dụng bình quân trên 10 năm, kết cấu nguyên liệu không gây ảnh hưởng đến môi trường; sử dụng hạt cao su và cát tạo cảm giác dễ chịu và không gây chấn thương cho người chơi và các vận động viên; mẫu mã cỏ nhân tạo đa dạng về màu sắc; đáp ứng đầy đủ các tính năng qui định bởi FIFA như: độ nẩy, độ trơn trượt, độ lăn của bóng, độ phẳng của mặt sân,…Từ những hiệu quả mang lại bước đầu như thế, Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình này ở các đơn vị có điều kiện trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Thanh Long.   

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Thông báo

Văn bản mới

Liên kết website

Ảnh liên kết

Trường học kết nối ViolympicSMAS Bộ giáo dục và đào tạo  Tài nguyên trực tuyến  

Thông tin truy cập

Đang xem: 8
Tất cả: 18812318