Hoạt động khác
Tập huấn triển khai các văn bản hướng dẫn công tác quản lý tài chính và tài sản tại trường học

Căn cứ Giấy mời số 861/GM-PGDĐT ngày 22 tháng 10 năm 2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long tổ chức tập huấn triển khai các văn bản hướng dẫn công tác quản lý tài chính và tài sản tại trường học.

Nhằm giúp các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở trực thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long nắm bắt kịp thời các văn bản mới quy định về công tác quản lý tài chính theo quy định.

Ngày 26/10/2018 tại hội trường trường THCS Lê Quí Đôn, Phường 1 thành phố Vĩnh Long đã tổ chức tập huấn triển khai các văn bản hướng dẫn công tác quản lý tài chính và tài sản tại trường học.

Báo cáo viên buổi tập huấn mời Ông Nguyễn Anh Kiệt, Phó Trưởng phòng Kế hoạch tài chính - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long.

Ông Nguyễn Anh Kiệt- Phó Trưởng phòng Kế hoạch tài chính - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long triển khai các văn bản

Đến tham dự buổi tập huấn gồm Lãnh đạo và kế toán các Phòng Giáo dục cùng với 78 Hiệu trưởng và kế toán của 39 trường trực thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long.

Hiệu trưởng và kế toán các trường tham dự tập huấn

Thông qua buổi tập huấn đã giúp cho Lãnh đạo và kế toán các trường học nắm bắt được các văn bản mới để thực hiện theo đúng quy định hiện hành. Cụ thể là: Thông tư số 58/2017/TT-BTC ngày 29/3/2016 của Bộ Tài Chính; Thông tư  số 36/2017/ TT-BTC ban hành quy chế thực hiện công khai đối với cơ sở giáo dục và đào tạo hệ thống giáo dục quốc dân; Thông tư số 61/2017/TT-BTC hướng dẫn công khai đối với đơn vị dự toán ngân sách, tổ chức được ngân sách nhà nước hỗ trợ.

Ngoài việc triển khai văn bản, Ban tổ chức buổi tập huấn còn chú trọng xoay quanh việc trao đổi, thảo luận, đóng góp ý kiến phản hồi từ các tình huống thực tế tại cơ sở.

Trao đổi về Công văn 1592/SGDĐT-GDMN ngày 28/9/2018 về việc  thu, sử dụng tiền tổ chức bán trú trong các trường mầm non trên địa bàn Tỉnh Vĩnh Long năm học 2018-2019; Hướng dẫn số 1766/HD-SGDĐT ngày 24/10/2018 hướng dẫn thu và sử dụng tiền tổ chức bán trú, tiền học buổi thứ hai ở các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long năm học 2018-2019.

Kết thúc buổi tập huấn, các thành viên tham dự đều rất phấn khởi, tràn đầy niềm tin để chuẩn bị dự toán cho năm 2019 với tinh thần quyết tâm cao và nắm vững chuyên môn về công tác quản lý tài chính, tài sản tại cơ sở./.

Tin, ảnh: Cẩm Thư.