Hoạt động khác
Phòng Giáo dục tổ chức họp kế toán triển khai công tác kế toán và thẩm định hồ sơ hỗ trợ các chế độ chính sách cho giáo viên và học sinh

     Căn cứ Công văn số 815/PGDĐT ngày 15 tháng 10 năm 2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long về việc tham dự triển khai công tác kế toán và thẩm định hồ sơ hỗ trợ chi phí học tập, hỗ trợ ăn trưa cho trẻ từ 3 đến 5 tuổi, cấp bù miễn giảm học phí, hỗ trợ cho giáo viên và học sinh theo Nghị định 06, hỗ trợ cho học sinh khuyết tật theo Thông tư liên tịch số 42.

     Nhằm giúp kế toán các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở trực thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long nắm bắt kịp thời những thay đổi về công tác quản lý thu chi tài chính, thực hiện các chế độ chính sách cho giáo viên và học sinh theo đúng quy định. Vào lúc 08 giờ ngày 22 tháng 10 năm 2018, tại hội trường trường THCS Lê Quí Đôn, Phường 1 thành phố Vĩnh Long đã tổ chức cuộc họp kế toán.

     Tham dự cuộc họp gồm 39 kế toán kế toán các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở trực thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long.

     Chương trình họp như sau:

     Kế toán các trường báo cáo tình hình quản lý và sử dụng công tác tài chính tại đơn vị, các trường được thanh tra trao đổi kinh nghiệm cho các trường bạn học hỏi. Lắng nghe ý kiến của một số kế toán về những khó khăn trong công tác kế toán.

     Trao đổi về Công văn 1592/SGDĐT-GDMN ngày 28/9/2018 về việc  thu, sử dụng tiền tổ chức bán trú trong các trường mầm non trên địa bàn Tỉnh Vĩnh Long năm học 2018-2019, đề nghị các trường mầm non thực hiện việc tổ chức thu chi bán trú đúng theo quy định và điều chỉnh lại thỏa thuận với phụ huynh theo đúng hướng dẫn của Sở Giáo dục Đào tạo Vĩnh Long.

Bà Nguyễn Thị Cẩm Thư - Kế toán Phòng Giáo dục triển khai các nội dung về công tác thu chi tài chính

     Bà Nguyễn Thị Cẩm Thư – Kế toán Phòng Giáo dục triển khai các nội dung về công tác quản lý thu chi đầu năm học:

     Hướng dẫn làm thông báo thu tiền đầu năm học 2018-2019 để trường điều chỉnh theo quy định.

     Hướng dẫn kế toán sắp xếp lưu trữ chứng từ, mở các loại sổ theo dõi.

     Thực hiện việc công khai thu chi tài chính theo Thông tư 61 và thực hiện 3 công khai theo Thông tư 36.

     Hướng dẫn kế toán điều chỉnh dự toán và quy chế chi tiêu nội bộ năm 2018 và xây dựng dự toán năm 2019.

Kế toán các trường trực thuộc Phòng Giáo dục tham dự triển khai các nội dung về công tác tài chính

     Kết thúc nội dung triển khai là phần thẩm định hồ sơ chi hỗ trợ các chế độ chính sách cho giáo viên và học sinh vào học kỳ 1 năm học 2018-2019.

     Đối với các trường Mầm non thẩm định hồ sơ hỗ trợ chi phí học tập, hỗ trợ ăn trưa cho trẻ từ 3 đến 5 tuổi, cấp bù miễn giảm học phí, hỗ trợ cho giáo viên và học sinh theo Nghị định 06, hỗ trợ cho học sinh khuyết tật theo Thông tư liên tịch số 42.

     Đối với các trường Tiểu học thẩm định hồ sơ hỗ trợ chi phí học tập.

     Đối với các trường Trung học cơ sở thẩm định hồ sơ hỗ trợ chi phí học tập, cấp bù miễn giảm học phí, hỗ trợ cho học sinh khuyết tật theo Thông tư liên tịch số 42.

     Kết thúc cuộc họp, các thành viên tham dự đều tiếp thu và nắm rõ những quy định mới, những thay đổi và tràn đầy niềm tin để chuẩn bị tốt cho việc quyết toán cuối năm 2018 và xây dựng tốt dự toán năm 2019 tại đơn vị./.

Tin, ảnh: Cẩm Thư.   

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Thông báo

Văn bản mới

Liên kết website

Ảnh liên kết

Trường học kết nối ViolympicSMAS Bộ giáo dục và đào tạo  Tài nguyên trực tuyến  

Thông tin truy cập

Đang xem: 12
Tất cả: 18812256