Tin tức sự kiện
Phòng GD&ĐT tiếp đoàn Đại biểu và học sinh thành phố Dongducheon Hàn quốc đến giao lưu với các trường đã kết nghĩa trên địa bàn TP Vĩnh Long

     Thực hiện công văn số 3452/UBND-NVKTĐN ngày 19 tháng 9 năm 2018 của UBND tỉnh Vĩnh Long về việc Đoàn đại biểu và học sinh thành phố Dongducheon Hàn Quốc đến làm việc tại tỉnh;

     Được sự chấp thuận của Ủy ban nhân dân thành phố Vĩnh Long; thực hiện theo công văn chỉ đạo số 2234/UBND-VX ngày 19 tháng 10 năm 2018 về việc giao Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long tiếp đoàn Đại biểu và học sinh thành phố Dongducheon Hàn Quốc đến giao lưu với các trường đã kết nghĩa trên địa bàn TP Vĩnh Long.

     Ngày 23, 24, 25/10/2018 diễn ra quá trình đón tiếp trọng thể, sinh hoạt giao lưu giữa đoàn Đại biểu và học sinh thành phố Dongducheon Hàn Quốc và Ngành giáo dục và đào tạo thành phố Vĩnh Long, trong đó có các trường đã kết nghĩa: trường THPT Lưu Văn Liệt, THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm và trường THCS Lê Quí Đôn.

     Thời điểm 11 giờ 30 phút ngày 23/10/2018 tại khu vực cửa đón sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, đại diện Phòng GDĐT và học sinh thành phố Vĩnh Long đã trân trọng đón rước 34 thành viên đoàn đại biểu và học sinh thành phố Dongducheon Hàn Quốc đến thăm và làm việc tại các trường đã kết nghĩa trên địa bàn thành phố Vĩnh Long. Đoàn về đến khách sạn Cửu Long, thành phố Vĩnh Long hồi 17 giờ 00 cùng ngày.

     Vào lúc 18 giờ 00 tại sảnh yến tiệc nhà hàng Thiên Tân, đại diện lãnh đạo UBND thành phố Vĩnh Long, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã có buổi đón tiếp trọng thể đoàn đại biểu và học sinh thành phố Dongducheon, Hàn Quốc.

  

     Ông Hồ Vũ Nam - Phó chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Long đã có bài phát biểu chào mừng, đánh giá cao mối quan hệ hợp tác song phương về lĩnh vực giáo dục giữa thành phố Dongucheon và thành phố Vĩnh Long, quá trình kết nghĩa các năm qua giữa trường THCS Lê Quí Đôn và trường THCS Shinheung; trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm và trường THPT Shinheung; trường THPT Lưu Văn Liệt và trường THPT Văn hóa điện ảnh Hàn Quốc.

     Đại diện lãnh đạo đoàn đại biểu Hàn Quốc có ngài Yoo Jung Hoon - Phó Chủ tịch Hội nuôi dưỡng thanh thiếu niên toàn cầu khu vực Dongducheon Yangju đã phát biểu cám ơn sự đón tiếp nồng hậu, thắm thiết tình hữu nghị của thành phố Vĩnh Long đối với đoàn lần này. Đại diện lãnh đạo đôi bên cũng đã trân trọng trao nhau những món quà chứa chan tình nghĩa hữu nghị. Buổi liên hoan chào mừng diễn ra trong bầu không khí ấm áp, vui tươi.

  

Đoàn đại biểu và học sinh thành phố Dongducheon - Hàn Quốc đã đến thăm và làm việc tại trường THPT Lưu Văn Liệt trong buổi sáng ngày 24/10/2018

     Buổi sáng ngày 24/10/2018 Đoàn đã đến thăm và làm việc tại trường THPT Lưu Văn Liệt. Đón tiếp đoàn Đại biểu và học sinh TP Dongducheon Hàn Quốc có sự hiện diện đầy đủ các lãnh đạo mở rộng của nhà trường. Qua nội dung phát biểu chào mừng của ông Nguyễn Bá Tường - Hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định quá trình hình thành và phát triển trong quan hệ hợp tác, kết nghĩa của ba trường phổ thông giữa thành phố Vĩnh Long và thành phố Dongucheon đã vươn lên một tầm cao mới. Học sinh của Đoàn và đại diện 10 học sinh  trường THPT Lưu Văn Liệt đã cùng giao lưu văn nghệ trên sân khấu với nhiều thể loại và thể hiện đặc trưng lứa tuổi học sinh, phù hợp với bản sắc dân tộc của mỗi bên. Ngài Kim Man Sung - Hiệu trưởng trường THPT Văn hóa điện ảnh Hàn Quốc, đại diện đơn vị kết nghĩa với  trường THPT Lưu Văn Liệt đã cám ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của nhà trường, mong mỏi mối quan hệ kết nghĩa giữa hai nhà trường luôn keo sơn, bền chặt.

     Buổi chiều cùng ngày, đoàn Đại biểu và học sinh TP Dongducheon Hàn Quốc tiếp tục theo lịch trình đã đến giao lưu với trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm. Ban Lãnh đạo nhà trường cùng đại diện hơn 50 học sinh cầm cờ, hoa xếp thành hai hàng trước cổng lớn để nghênh đón. Buổi sinh hoạt giao lưu được tổ chức sôi động tại nhà đa năng của trường. Ông Nguyễn Hồng Phước - Hiệu trưởng trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm đã bắt tay thân mật và trao quà lưu niệm với ngài LeeIngYu - Hiệu trưởng trường THPT Shinheung; sau các tiết mục văn nghệ chào mừng đầy kịch tính của nhà trường, đại diện học sinh của trường chuyên đã trao quà lưu niệm thân mật với 26 học sinh Hàn Quốc, đặc biệt là các em học sinh đã cùng đoàn đại biểu và học sinh thành phố Vĩnh Long tham gia lễ hội văn hóa nghệ thuật thanh thiếu niên quốc tế lần thứ VIII tại thành phố Dongducheon- Hàn Quốc (từ ngày 07/8/2018 đến ngày 11/8/2018) vừa qua.

     Nhiều học sinh Hàn Quốc đã bị thu hút bởi khu tham quan trưng bày triển lãm tranh của học sinh trường chuyên tự sáng tác, thực hành một số kỹ năng tháo ráp vũ khí quân dụng trong bộ môn giáo dục quốc phòng. Tiệc giao lưu giữa thầy, cô giáo và học sinh của hai được tổ chức trang trọng, chu đáo trong buổi tối cùng ngày tại nhà hàng Hương Sen.

  

     Buổi chiều ngày 24/10/2018 Đoàn đại biểu và HS thành phố Dongducheon - Hàn Quốc đã có buổi giao lưu sôi nổi, ấn tượng tại trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm.

     Buổi sáng ngày 25/10/2018: Đoàn đã đến thăm và làm việc tại trường THCS Lê Quí Đôn. Ban lãnh đạo mở rộng cùng 100 học sinh đại diện nhà trường đã hân hoan chào đón quý thầy, cô giáo và học sinh của ba trường phổ thông thành phố Dongducheon, Hàn Quốc. Hội ngộ lần này, thành viên hai bên không giấu nổi vui mừng, phấn khởi. Sau nội dung phát biểu chào mừng của bà Hiệu trưởng Nguyễn Thị Tiến là phần giao lưu văn nghệ, trao quà lưu niệm, tham gia một số trò chơi dân gian giữa nhà trường với 08 thành viên và 26 học sinh của đoàn. Kết thúc buổi sinh hoạt giao lưu, Ban lãnh đạo và đại diện học sinh của trường THCS Lê Quí Đôn đã mời đoàn dùng bữa cơm trưa thân mật tại nhà hàng Hương Sen.

  

Đoàn Đại biểu và học sinh thành phố Dongducheon Hàn Quốc đã đến thăm và làm việc tại trường THCS Lê Quí Đôn trong buổi sáng ngày 25/10/2018.

     Buồi chiều cùng ngày, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long đã đưa đoàn đến tham quan, mua sắm tại Siêu thị Co.op mart, Vincom.    

   

     Bà Trương Thanh Nhuận - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long và Ông Ngô Thanh Sơn - Trưởng phòng GDĐT trao quà lưu niệm cho ngài Yoo Jung Hoon - Phó Chủ tịch Hội nuôi dưỡng TTN toàn cầu

   Tiệc liên hoan tiễn Đoàn được tổ chức long trọng, chu toàn tại Nhà hàng Thiên Tân. Ông Nguyễn Thanh Hà - phó chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Long đã phát biểu "chia tay" với Đoàn. Ông Ngô Thanh Sơn - Trưởng phòng thay mặt Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long đã trao 08 phần quà lưu niệm cho 04 lãnh đạo và 04 giáo viên của đoàn Hàn quốc. Ngài Yoo Jung Hoon - Phó Chủ tịch Hội nuôi dưỡng thanh thiếu niên toàn cầu khu vực Dongducheon Yangju và ba học sinh đại diện cho ba trường (THCS, THPT Shinheung và THPT Văn hóa điện ảnh Hàn Quốc) phát biểu cảm tưởng thể hiện sự quý mến chân tình và lưu luyến sau ba ngày lưu trú và làm việc tại thành phố Vĩnh Long.

  

Ông Nguyễn Thanh Hà - phó chủ tịch UBND  TP Vĩnh Long phát biểu "chia tay" với Đoàn; Ông Ngô Thanh Sơn - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long trao quà lưu niệm cho 8 đại biểu Hàn Quốc.

    Hoạt động kết nghĩa về lĩnh vực giáo dục giữa hai thành phố (Vĩnh Long - Dongducheon) trong thời gian qua đã là dịp để cùng thắt chặt mối quan hệ hợp tác, cùng phát triển; góp phần trao đổi, bổ trợ thông tin giáo dục và đào tạo cho nhau. Trong thời gian tới, ngành giáo dục và đào tạo của hai thành phố (Dongducheon - Hàn quốc & Vĩnh Long - Việt Nam) sẽ tiếp tục gắn kết với nhiều chương trình giao lưu hợp tác, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, ứng dụng công nghệ thông tin trong trường học và chia sẻ kinh nghiệm phân luồng học sinh sau tốt nghiệp trung học cơ sở, THPT, thực hiện tốt định hướng lộ trình hướng nghiệp, hướng học trên địa bàn TP Vĩnh Long nói riêng, tỉnh Vĩnh Long nói chung./.

Tin, ảnh: Anh Tuấn.   

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Thông báo

Văn bản mới

Liên kết website

Ảnh liên kết

Trường học kết nối ViolympicSMAS Bộ giáo dục và đào tạo  Tài nguyên trực tuyến  

Thông tin truy cập

Đang xem: 9
Tất cả: 18973998