Chuyên mục - Tin THCS
Tổ bộ môn Sử - Địa tổ chức chuyên đề cấp thành phố

Căn cứ kế hoạch của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long về phương hướng, nhiệm vụ năm học 2018-2019; Thực hiện kế hoạch hoạt động của Hội đồng bộ môn cấp thành phố; Trên cơ sở chỉ tiêu, kế hoạch đã thống nhất tại cuộc họp ngày 29 tháng 9 năm 2018 của tổ bộ môn Lịch sử - Địa lí thành phố Vĩnh Long.

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2018); Tiếp tục thực hiện đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh, lấy học sinh làm trung tâm, phát huy hơn nữa năng lực, phẩm chất của người học, tính chủ động sáng tạo của các em học sinh, dạy học và dự giờ theo hướng nghiên cứu bài học,… đồng thời cùng nhau giao lưu, trao đổi chuyên môn, kinh nghiệm và phương pháp dạy học, qua đó đi đến thống nhất một số phương pháp dạy học tích cực, những nội dung trọng tâm của năm học 2018-2019.

Vào lúc 13h30 ngày 27/10/2018, tại trường THCS Lê Quí Đôn, tổ bộ môn Lịch sử - Địa lí thành phố Vĩnh Long tổ chức chuyên đề "Áp dụng mô hình nghiên cứu bài học vào giảng dạy lịch sử - địa lí tại trường THCS"

Đến dự chuyên đề có ông Trần Dũ Lộc – Phó trưởng Phòng GD&ĐT, phó Chủ tịch HĐBM; Cô Trần Thị Thanh Thúy – Tổ trưởng tổ THCS; chuyên viên phụ trách bộ môn; Tổ trưởng và giáo viên đang trực tiếp giảng dạy môn Lịch sử - Địa lí tại các trường THCS, THCS-THPT Trưng Vương và trường Năng Khiếu Thể dục Thể thao.

Thầy Lê Ngọc Khải báo cáo nội dung chuyên đề.

Các em học sinh tham gia tiết học do giáo viên dạy minh họa

Sau khi nghe thầy Lê Ngọc Khải báo cáo nội dung chuyên đề, các giáo viên tiếp tục dự giờ tiết dạy minh họa do thầy Lê Quốc Cường thực hiện. Nội dung dạy minh họa là bài 10 – Nước Mỹ môn Lịch sử lớp 9. Đây là chuyên đề vận dụng cho cả hai bộ môn Lịch sử, Địa lí.

Để hoàn chỉnh nội dung chuyên đề và tiết dạy, cùng nhau rút ra những ưu điểm, một số hạn chế cần khắc phục; trên tinh thần góp ý mang tính xây dựng, giúp đồng nghiệp cùng tiến bộ, vì mặt bằng chung của bộ môn và của đơn vị thành phố Vĩnh Long … các giáo viên đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến một cách cởi mở, chân tình.

Tập thể GV chụp hình lưu niệm sau khi dự chuyên đề.

Phát biểu kết luận cô Trần Thị Thanh Thúy chuyên viên Phòng GD&ĐT, ghi nhận các ý kiến thảo luận, góp ý qua đó thống nhất một số vấn đề trọng tâm liên quan tới bộ môn cần thực hiện trong năm học 2018-2019. Hội đồng bộ môn cũng cảm ơn trường THCS Lê Quí Đôn đã đóng góp tích cực cho sự thành công của chuyên đề và đề nghị tổ Sử - Địa nhà trường tiếp tục hoàn thiện chuyên đề, tiết dạy theo những nội dung đã được tư vấn góp ý để chuẩn bị thực hiện Hội giảng, chuyên đề cấp tỉnh vào tháng 3 năm 2019 theo kế hoạch, chỉ tiêu mà Hội đồng bộ môn cấp tỉnh đã đề ra./.

Tin, ảnh: Quốc Anh.