Tin Bậc Tiểu học
Những chuyển biến mới trong sinh hoạt chuyên môn dành cho giáo viên dạy môn Thể dục cấp tiểu học

    Mục đích của việc tổ chức sinh hoạt chuyên môn là nhằm tạo điều kiện cho giáo viên dạy môn Thể dục các trường tiểu học được trao đổi chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao tay nghề trong công tác dạy và học; góp phần bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng sư phạm theo hướng đổi mới phương pháp dạy học, sử dụng kỹ thuật dạy học tích cực vào trong giảng dạy; tiếp tục duy trì và rèn luyện nhằm nâng cao chất lượng tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long.

    Thực hiện kế hoạch số 793/KH-PGDĐT ngày 08 tháng 10 năm 2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long về việc thực hiện kế hoạch Sinh hoạt chuyên môn dành cho giáo viên chuyên biệt, tự chọn cấp tiểu học năm học 2018 – 2019. Ngày 27/11/2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long tổ chức sinh hoạt chuyên môn dành cho giáo viên dạy môn Thể dục cho tất cả giáo viên trong toàn thành phố.

  

Tiết dạy minh họa của thầy Châu Hưng Tường, GV trường TH Trương Định

    Tham gia buổi sinh hoạt chuyên môn giáo viên được dự giờ hai tiết dạy và chia sẻ ý kiến, rút kinh nghiệm được tổ chức theo hướng nghiên cứu bài học. Qua mỗi tiết dạy đều có sự sáng tạo riêng như: tổ chức các hoạt động trò chơi "Hái hoa dâng chủ", ghép nhạc vào bài thể dục phát triển chung; đưa các thế võ của bài võ cổ truyền vào giảng dạy,….Mỗi giáo viên đều có chung điểm nổi bật là rất quan tâm đến từng đối tượng học sinh, sửa những động tác sai, hướng dẫn tỉ mỉ từng thao tác để các em hiểu và thực hành tốt, khen ngợi khích lệ các em kịp thời.

  

  

Tiết dạy minh họa của thầy Nguyễn Tấn Đạt, GV trường TH Thiềng Đức

    Thông qua buổi sinh hoạt chuyên môn, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo mong muốn tay nghề của giáo viên dạy Thể dục ngày càng được nâng lên, chú trọng dạy học lấy chất lượng học tập của học sinh làm thước đo; góp phần tích cực vào phong trào giáo dục thể chất trong nhà trường nói riêng và của thành phố nói chung./.

Tin, ảnh: Thanh Long  

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Thông báo

Văn bản mới

Liên kết website

Ảnh liên kết

Trường học kết nối ViolympicSMAS Bộ giáo dục và đào tạo  Tài nguyên trực tuyến  

Thông tin truy cập

Đang xem: 14
Tất cả: 18855391