Tin Bậc Tiểu học
Đẩy mạnh việc đổi mới sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học đối với môn Tin học

     Ngày 26/11/2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long tổ chức sinh hoạt chuyên môn dành cho tất cả giáo viên dạy môn Tin học trong toàn thành phố. Mục tiêu của buổi sinh hoạt là tạo điều kiện cho giáo viên dạy môn Tin học các trường tiểu học được trao đổi chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao tay nghề trong công tác dạy và học.

Cô Huỳnh Thị Mai Ca, GV trường TH Nguyễn Huệ thực hiện tiết dạy

     Qua hai tiết dạy của giáo viên Huỳnh Thị Mai Ca và Đinh Thị Bích Hạnh đều vận dụng hình thức giảng dạy theo định hướng phát triển năng lực học sinh; khai thác tối đa các phần mềm, sử dụng nhiều hình thức tổ chức dạy học, đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng tích cực hóa học sinh, tổ chức nhiều trò chơi học tập; cả hai tiết dạy được đồng nghiệp đánh giá cao, thể hiện nhiều hình thức mới, phong phú, đa dạng và tiết học rất sinh động.

Cô Đinh Thị Bích Hạnh, GV trường TH Hùng Vương thực hiện tiết dạy

     Năm học 2018 – 2019, tất cả các trường tiểu học thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo sử dụng bộ sách "Hướng dẫn học Tin học lớp 1, 2, 3, 4, 5" nên buổi sinh hoạt chuyên môn cũng nhằm tạo điều kiện cho giáo viên chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong quá trình giảng dạy và đề ra giải pháp giảng dạy tốt hơn.

   

Học sinh tham gia tích cực trong các hoạt động của tiết dạy

     Thông qua buổi sinh hoạt chuyên môn, Phòng Giáo dục và Đào tạo mong muốn tất cả giáo viên dạy môn Tin học cần phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được và cần thường xuyên trau dồi kỹ năng sư phạm, cập nhật liên tục những nội dung mới để giảng dạy cho học sinh ngày càng tốt hơn, hiệu quả hơn; chuẩn bị tâm thế vững vàng trong việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông tổng thể mới./.

Tin, ảnh: Thanh Long  

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Thông báo

Văn bản mới

Liên kết website

Ảnh liên kết

Trường học kết nối ViolympicSMAS Bộ giáo dục và đào tạo  Tài nguyên trực tuyến  

Thông tin truy cập

Đang xem: 15
Tất cả: 18855282