Tin giáo dục
Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long tổ chức Cuộc thi Nghiên cứu khoa học kỹ thuật năm học 2018 - 2019

Nhằm khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu khoa học; sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn; góp phần đổi mới hình thức tổ chức hoạt động dạy học; đổi mới hình  thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập; phát triển năng lực của học sinh; thúc đẩy giáo viên tự bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ; nâng cao chất lượng dạy học trong các cơ sở giáo dục trung học. Thực hiện giáo dục tích hợp khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) trong giáo dục phổ thông theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 04/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường tiếp cận cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4; khuyến khích các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng, cơ sở nghiên cứu, các tổ chức và cá nhân hỗ trợ hoạt động nghiên cứu KHKT của học sinh trung học; tạo cơ hội để học sinh trung học giới thiệu kết quả nghiên cứu KHKT của mình; tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa các cở sở và hội nhập quốc tế.  Vào ngày 04/12/2018 và ngày 05/12/2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long tổ chức Cuộc thi Nghiên cứu Khoa học kỹ thuật năm học 2018 - 2019.

Ban Giám khảo sinh hoạt các nội dung chấm sản phẩm

Tham gia Cuộc thi có tổng cộng 7 đơn vị trường THCS trên địa bàn thành phố Vĩnh Long với tổng cộng có 18 dự án tham gia.

Vào ngày 04/12/2018, Ban tổ chức, Ban giám khảo nhận sản phẩm và tiến hành chấm vòng sơ khảo của Cuộc thi. Sau vòng sơ khảo, Ban giám khảo chọn 10 dự án có chất lượng cao vào tiếp vòng trong.

Một số hình ảnh về cuộc thi

Đến ngày 05/12/2018, Ban tổ chức tiếp tục tiến hành vòng thi phỏng vấn các tác giả, nhóm tác giả và tư vấn để các dự án hoàn chỉnh hơn.

Sau khi kết thúc các vòng thi, Ban tổ chức tiến hành tổng kết điểm và công bố kết quả cuộc thi. Giải nhất thuộc về dự án "Ứng dụng hệ thống Aquaponics vào sản xuất nông phẩm sạch" của hai em Nguyễn Quang Đăng và em Lương Chí Trung trường THCS Nguyễn Trãi, 03 giải nhì được trao cho các dự án "Mô hình trồng rau thủy canh từ rác thải sinh hoạt" của hai em Nguyễn Minh Đông Nghi và em Lê Huy Bách học sinh trường THCS Lê Quí Đôn; dự án "Nghiên cứu chế biến dầu thực vật từ nhân hạt bàng và ứng dụng trong thực phẩm, dược phẩm và mỹ phẩm" của hai em Hà Trọng Sơn và em Nguyễn Chí Thành trường THCS Nguyễn Trường Tộ; dự án "Nghiên cứu chế biến rượu chưng cất từ trái sakê theo phương pháp truyền thống" của hai em Nguyễn Ngọc Tường Vy và em Tạ Ngọc Bảo Trân học sinh trường THCS Cao Thắng, ngoài ra Ban tổ chức còn trao 03 giải ba và nhiều giải khuyến khích cho các dự án có chất lượng cao./.

Tin, ảnh: Thành Đức