Tin Bậc Tiểu học
Sinh hoạt Chuyên đề cụm môn tiếng Anh cấp Tiểu học theo hướng nghiên cứu bài học Năm học 2018-2019

     Căn cứ công văn số 708/PGDĐT ngày 17 tháng 9 năm 2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục Tiểu học năm học 2018-2019;

     Căn cứ kế hoạch số 793/KH-PGDĐT ngày 08 tháng 10 năm 2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long về kế hoạch sinh hoạt chuyên môn dành cho giáo viên chuyên biệt, tự chọn cấp tiểu học năm học 2018-2019;

     Nhằm tạo điều kiện cho giáo viên chuyên biệt, tự chọn các trường tiểu học thành phố Vĩnh Long được trao đổi chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao tay nghề trong công tác dạy và học cũng như bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng sư phạm cho đội ngũ giáo viên chuyên biệt, tự chọn cấp tiểu học theo hướng đổi mới phương pháp dạy học, sử dụng kỹ thuật dạy học tích cực vào trong giảng dạy. Theo đó, cũng nhằm duy trì và rèn luyện nhằm nâng cao chất lượng tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT.

          Ngày 27 tháng 11 năm 2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn tiếng Anh tiểu học. Tham dự có bà Phạm Thị Anh Thư – Chuyên viên phụ trách chuyên môn tiếng Anh của phòng Giáo dục và Đào tạo cùng với 34 giáo viên tiếng Anh cấp tiểu học trên địa bàn thành phố Vĩnh Long.

     Buổi sinh hoạt chuyên môn được tổ chức thực hiện theo hình thức dự giờ nghiên cứu bài học sau đó cả tổ bộ môn cùng bàn bạc, trao đổi, rút kinh nghiệm. Theo sự phân công ngay từ đầu năm học, đơn vị trường tiểu học Lê Hồng Phong và Lý Thường Kiệt thực hiện dạy minh họa trong lần sinh hoạt chuyên môn này. Cụ thể, tiết 1 do cô Nguyễn Dương Kim Phụng, giáo viên trường tiểu học Lê Hồng Phong thực hiện theo giáo trình Sách Tiếng Anh của Bộ Giáo dục, tiết 2 do cô Phạm Thụy Vy thực hiện theo giáo trình Family and Friends Special Edition.

  

Hai giáo viên trong quá trình thực hiện tiết dạy

     Cả 02 tiết dạy đều được cá nhân soạn bài, cả tổ cùng thống nhất lại bài soạn, làm đồ dùng dạy học và có sử dụng phương pháp dạy học tích cực tùy theo mức độ. Bài dạy cũng là bài học sinh chưa học tại thời điểm dạy và thời gian dạy minh họa không quá 60 phút.

   

Học sinh trường tiểu học Lý Thường Kiệt đang thực hiện các hoạt động trong tiết học Phonics – Family & Friends Special Edition

   

Một số hình ảnh trong tiết dạy cũng như đồ dùng dạy học tự làm của giáo viên

     Sau khi tham dự 02 tiết dạy, tổ bộ môn đã cùng nhau bàn bạc, tháo gỡ những khó khăn mà học sinh gặp phải trong suốt quá trình học tập. Cả tổ cũng đã thống nhất những thuận lợi, khó khăn của học sinh trong quá trình giảng dạy để các giáo viên dạy cùng tài liệu có thể nghiên cứu cũng như đề xuất những giải pháp của bản thân nhằm làm sao để học sinh có thể tiếp thu tốt nhất. Trong quá trình giảng dạy, cả 02 giáo viên cũng đã tiến hành thực hiện một số phương pháp giảng dạy mới vừa được tiếp thu trong bồi dưỡng chuyên môn hè như "Kỹ thuật dạy công đoạn", "Kỹ thuật bể cá". Qua đó, không chỉ học sinh mà cả những giáo viên được tham dự cũng rất thích thú với các tiến trình lên lớp của giáo viên.

Giáo viên thảo luận sau 02 tiết dự giờ

     Đúng dưới góc độ của người phụ trách chuyên môn, bà Phạm Thị Anh Thư đánh giá rất cao công tác chuẩn bị của lần sinh hoạt chuyên môn này. Thay vì dự giờ, ghi chép, theo dõi hoạt động dạy của giáo viên, tổ bộ môn chỉ quan sát, theo dõi, ghi chép, chụp ảnh, quay phim hoạt động học của học sinh để làm minh chứng cho việc tìm nguyên nhân, biện pháp khắc phục hoạt động học của học sinh cho hiệu quả.

     Sinh hoạt chuyên môn theo cụm thực sự là ngày hội giao lưu về công tác giảng dạy. Sau buổi sinh hoạt này chắc chắn các thầy cô sẽ có thêm niềm tin, quyết tâm và nhiệt huyết trong công tác giảng dạy, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng bộ môn của thành phố Vĩnh Long./.

Tin, ảnh: Anh Thư   

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Thông báo

Văn bản mới

Liên kết website

Ảnh liên kết

Trường học kết nối ViolympicSMAS Bộ giáo dục và đào tạo  Tài nguyên trực tuyến  

Thông tin truy cập

Đang xem: 11
Tất cả: 18855319