Tin hoạt động phong trào
Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long tổ chức Hội nghị phát động Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ VIII năm học 2018 - 2019

Thực hiện kế hoạch số 248/KH-BTCCT ngày 10/12/2018 của Ban tổ chức Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Vĩnh Long về việc tổ chức Hội nghị phát động Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Vĩnh Long lần thứ VIII, năm học 2018 – 2019. Vào ngày 23/12/2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long tổ chức Hội nghị phát động Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ VIII, năm học 2018 – 2019. Thành phần tham gia Hội nghị là giáo viên Tổng phụ trách công tác Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, Bí thư chi đoàn của các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trực thuộc Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố Vĩnh Long và trên 30 học sinh tiêu biểu trong phong trào của các trường Tiểu học, Trungb học cơ sở. Đặc biệt là sự có mặt của Ban thường vụ Thành đoàn, đại diện lãnh đạo, cán bộ phụ trách Cuộc thi và học sinh có ý tưởng sáng tạo của Trường THCS-THPT Trưng Vương, các trường Trung học phổ thông, TTGDTX trong toàn thành phố Vĩnh Long tham dự buổi tập huấn.

Thầy Trần Dũ Lộc – Phó trưởng phòng GD&ĐT thành phố Vĩnh Long phát biểu khai mạc Hội nghị

Về phía Ban tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh có sự tham gia của Thầy Trần Hoàng Túy – Giám đốc trung tâm sáng tạo và kết nối cộng đồng – Trưởng ban thư ký Cuộc thi, Ông Thái Vă Tào – Tổng thư ký Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật. Trong buổi Hội nghị Đại biểu được Ban tổ chức tập huấn phương pháp sáng tạo, tìm kiếm ý tưởng; Hướng dẫn cách viết bảng thuyết minh mô hình, sản phẩm; Hướng dẫn viết bản mô tả, giới thiệu giải pháp đạt giải Cuộc thi trước; Giải đáp thắc mắc của đại biểu.

Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng là sân chơi rất bổ ích cho lứa tuổi học sinh tiểu học và học sinh phổ thông. Trong những năm qua, đơn vị Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long tổ chức hằng năm theo thông lệ để chọn những sản phẩm chất lượng cao tham gia dự thi cấp tỉnh và đạt nhiều thứ hạng cao cấp tỉnh. Đặc biệt năm học 2017 – 2018, thành phố vĩnh Long có một sản phẩm tham gia và đạt giải nhì toàn quốc của em Phạm Kiến Quốc học sinh lớp 8/7 trường Trung học cơ sọ Nguyễn Trường Tộ với sản phẩm "Máy chiếu thông minh".

Các em học sinh thể hiên sự quyết tâm cùng với Ban tổ chức Hội nghị

Trong năm học 2018 – 2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long tiếp tục phát động và tìm những sản phẩm mới, chất lượng cao tham gia cấp tỉnh. Với tinh thần quyết tâm cao của buổi Hội nghị, hy vọng năm học 2018 – 2019 đơn vị Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long sẽ có nhiều thành công trong các Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng các cấp./.

Tin, ảnh: Thành Đức