Tin Bậc Tiểu học
Giáo viên tiếng Anh cấp tiểu học tham gia dự họp chuyên môn chuẩn bị cho Hội giảng cấp thành phố năm học 2018-2019

     Sinh hoạt chuyên môn là một trong những hoạt động thường xuyên của nhà trường và là một trong những hình thức bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ,giúp giáo viên chủ động lựa chọn nội dung, phương pháp dạy học cho phù hợp với từng đối tượng học sinh mà mình trực tiếp đúng lớp. Đồng thời, đây cũng là dịp để các đồng nghiệp có cơ hội gặp gỡ, trao đổi những kinh nghiệm giảng dạy để nâng dần chất lượng bộ môn tiếng Anh, vốn là môn chuyên biệt tại các trường tiểu học.

     Nhằm có bước chuẩn bị cho việc thực hiện kế hoạch số 793/KH-PGDĐT ngày 08 tháng 10 năm 2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long về việc thực hiện kế hoạch Sinh hoạt chuyên môn dành cho giáo viên chuyên biệt, tự chọn cấp tiểu học năm học 2018-2019. Ngày 26/10/2018 tại trường Tiểu học Phạm Hùng, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long đã tiến hành họp chuyên môn các môn chuyên biệt, tự chọn cấp tiểu học. Đến dự buổi họp chuyên môn có bà Trương Ngọc Thủy – Phó Trưởng phòng GD&ĐT, các thành viên cán bộ tư vấn, tổ trưởng, tổ phó và 139 giáo viên (trong đó môn tiếng Anh là 37 giáo viên).

Bà Trương Ngọc Thủy – Phó trưởng phòng GD&ĐT phát biểu chỉ đạo tại buổi họp

     Sau thời gian họp chung tại hội trường cùng tất cả các giáo viên chuyên biệt, tự chọn khác; tổ chuyên môn tiếng Anh đã tiến hành họp riêng để thống nhất 01 số vấn đề trong tâm của môn học trong năm học 2018-2019.

     Bà Phạm Thị Anh Thư – Chuyên viên tiếng Anh phòng Giáo dục và Đào tạo, cán bộ tư vấn đã chủ trì buổi họp. Cả tổ đã cùng nhau đánh giá lại nững ưu điểm, hạn chế của tổ trong năm học 2017-2018 cũng như đề ra phương hướng, kế hoạch thực hiện trong năm học 2018-2019. Nhiệm vụ trọng tâm trong năm học này là tiếp tục dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh, đổi mới phương pháp dạy-học và đảm bảo các điều kiện để triển khai dạy học tiếng Anh tiểu học đạt hiệu quả. Bên cạnh đó, tổ cũng đã họp bàn và phân công 02 đơn vị thực hiện dạy minh họa 02 tiết của 02 giáo trình khác nhau là Tiểu học Lê Hồng Phong (Giáo viên: Nguyễn Dương Kim Phụng - Sách Tiếng Anh Bộ Giáo dục và Đào tạo), Tiểu học Lý Thường Kiệt (Giáo viên: Phạm Thụy Vy - Sách Family & Friends Special Edition). Các đơn vị được phân công có trách nhiệm nghiên cứu, soạn kế hoạch bài dạy gửi cho tổ trưởng và cán bộ tư vấn để góp ý và phân phối đến các đơn vị bạn nghiên cứu trước khi dự giờ.

Giáo viên trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn tham gia đóng góp ý kiến tại buổi họp

     Tổ chức sinh hoạt chuyên môn dành cho giáo viên dạy môn tiếng Anh sẽ được thực hiện vào ngày thứ Ba (27/11/2018). Sauk hi dự giờ 02 tiết dạy, giáo viên sẽ tham gia sẽ tham gia chia sẻ ý kiến, rút kinh nghiệm được tổ chức theo hướng nghiên cứu bài học và tập huấn 01 số kỹ thuật giảng dạy theo xu hướng hiện nay do cán bộ tư vấn phụ trách./.

Tin, ảnh: Anh Thư   

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Thông báo

Văn bản mới

Liên kết website

Ảnh liên kết

Trường học kết nối ViolympicSMAS Bộ giáo dục và đào tạo  Tài nguyên trực tuyến  

Thông tin truy cập

Đang xem: 6
Tất cả: 18855310