Chuyên mục - Tin THCS
Tổ trường chuyên môn tiếng Anh tham dự tập huấn chuyên môn cấp trung học Năm học 2018-2019

Thực hiện theo Kế hoạch số 1676/KH-SGDĐT ngày 10 tháng 10 năm 2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long về việc tập huấn tổ trưởng chuyên môn cấp trung học năm học 2018-2019. Vào lúc 13h30 ngày 19/10/2018, tại Hội trường trường THPT Vĩnh Long, hơn 150 giáo viên là thành viên hôi đồng bộ môn cấp THCS, tổ trưởng hoặc đại diện giáo viên bộ môn tiếng Anh/trường trong toàn tỉnh Vĩnh Long đã tham dự tập huấn (riêng thành phố Vĩnh Long là 15 giáo viên).

Ông Trương Thuận Cần – Chuyên viên tiếng Anh Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long, đồng thời là tổ trưởng hội đồng bộ môn tiếng Anh của tỉnh đã tập huấn triển khai nhiệm vụ trọng tâm của GDTrH năm học 2018-2019 của bộ môn tiếng Anh. Trong đó, ông cùng tất cả các tổ trưởng đã thống nhất định hướng xây dựng kế hoạch giáo dục của bộ môn, cụ thể các giải pháp đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá định hướng phát triển năng lực học sinh theo bộ môn cũng như thống nhất những biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục của bộ môn và xây dựng lại phân phối chương trình môn học của các lớp đề án ngoại ngữ (7 tiết/bài, theo điều kiện cùa từng trường).

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn

Theo đó, các mục tiêu của năm học 2018-2019 mà các tổ chuyên môn cần phấn đấu đạt được là:

+ Tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh.

+ Tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức kiểm tra đánh giá kết quả học tập của học sinh.

+ Nâng cao chất lượng giáo dục môn tiếng Anh THCS, chuẩn bị cho học sinh kiến thức, kỹ năng tiếp tục ở cấp THPT.

+ Mở rộng triển khai các lớp tiếng Anh hệ 10 năm (ĐANN).

+ Sử dụng các kỹ thuật dạy học tích cực.

+ Củng cố phương pháp dạy học nhằm khai thác tốt SGK.

+ Rà soát PPCT, thực hiện kiểm tra, đánh giá 4 kỹ năng.

+ Ứng dụng CNTT vào dạy và học tiếng Anh.

+ Vừa dạy, vừa ôn tập cho học sinh lớp 9 chuẩn bị kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Ông Trương Thuận Cần đang triển khai một số chỉ tiêu, giải pháp thực hiện nhiệm vụ của bộ môn tiếng Anh năm học 2018-2019

Ngoài ra, ông cũng yêu cầu các tổ chuyên môn đổi mới sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học và thống nhất 1 số nội dung trong việc tổ chức Hội giảng như các cụm tham gia hội giảng, phân công đơn vị thực hiện. Như đã thống nhất, thành phố Vĩnh Long sẽ tham gia hội giảng tại cụm số 2 gồm 51 trường là: TP. Vĩnh Long (8), Bình Minh (6), Tam Bình (10), Trà Ôn (14), Bình Tân (9), THCS-THPT (4); đơn vị thực hiện báo cáo chuyên đề và dạy minh họa là Phòng GD và ĐT Bình Tân.

Hội giảng nâng cao chất lượng giảng dạy môn tiếng Anh cấp THCS cấp Tỉnh sẽ được tổ chức vào Học kỳ 2 năm học 2018-2019./.

Tin, ảnh: Anh Thư