Chuyên mục - Tin THCS
Kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp thành phố, năm học 2018-2019 diễn ra nghiêm túc, công bằng và khách quan.

Thực hiện theo thông báo số 887/TB-PGDĐT ngày 31 tháng 10 năm 2018 của phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long về việc tổ chức kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi THCS cấp Thành phố, năm học 2018-2019. Nhằm tuyển chọn đội tuyển học sinh giỏi để đăng ký dự thi có chất lượng trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long tổ chức vào tháng 3 sắp tới.

Ngày 02 tháng 12 năm 2018 Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long tổ chức kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi THCS cấp thành phố tại trường THCS Lê Quí Đôn. Tham gia kỳ thi có 438 học sinh lớp 9 đăng ký tham gia dự thi của 08 trường THCS và trường THCS-THPT Trưng Vương: môn toán: 72 học sinh; môn văn: 95 học sinh; môn tiếng Anh: 111 học sinh; môn vật lý: 73học sinh và môn hóa có 72 học sinh. Tất cả các học sinh này được hội đồng coi thi kiểm tra đủ điều kiện dự thi theo thông báo của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long:  Xếp loại học lực và hạnh kiểm năm học 2017-2018: học lực: Khá, Giỏi và hạnh kiểm: Tốt và điểm trung bình môn dự thi: Từ 8.0 trở lên đối với các môn Toán học, Vật lí, Hóa học và tiếng Anh và Từ 7.5 trở lên đối với môn Ngữ văn.

Đại diện tất cả các học sinh kiểm tra túi đựng bài thi và ký vào biên bản mở túi đựng đề thi

Theo ghi nhận trong buổi thi có 01 học sinh môn tiếng Anh vắng là học sinh trường THCS Lê Quí Đôn, buổi thi diễn ra nghiêm túc và đúng theo qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Học sinh dự thi tập trung và nghiêm túc làm bài

Ngày 03 và 04 tháng 12 năm 2018 hội đồng chấm thi tiến hành chấm thi tại trường THCS Lê Quí Đôn. Qua kết quả chấm thi Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long đã công nhận đạt giải 264 học sinh:

- Môn Toán học có 51 học sinh đạt từ 7,00 điểm trở lên (bài thi thang điểm 20,0 đ);

- Môn Ngữ văn có 50 học sinh đạt từ 10,00 điểm trở lên (bài thi thang điểm 20,0 đ);

- Môn Vật lý có 44 học sinh đạt từ 9,25 điểm trở lên (bài thi thang điểm 20,0 đ);

- Môn Hóa học có 51 học sinh đạt từ 10.00 điểm trở lên (bài thi thang điểm 20,0 đ);

- Môn tiếng Anh có 68 học sinh đạt từ 9.5 điểm trở lên (bài thi  thang điểm 20,0 đ);

Bộ phận chuyên môn của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long tiếp tục chỉ đạo các trường THCS và THCS-THPT Trưng Vương có học sinh được công nhận xây dựng kế hoạch bồi dưỡng cho 264 học sinh để tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh đạt kết quả cao và luôn giữ vững thành tích là đơn vị dẫn đầu của tỉnh về tỉ lệ học sinh đạt giải cao và nhiều trong kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi cấp tỉnh trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: H Phương