Tin giáo dục
Tích cực tham gia lớp tập huấn triển khai văn bản mới: Luật Tố cáo và Luật An ninh mạng

     Tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV đã thông qua 07 văn bản luật bao gồm: Luật Quốc phòng; Luật Cạnh tranh; Luật Tố cáo; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục thể thao; Luật Đo đạc và Bản đồ; Luật An ninh mạng; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 11 luật có liên quan đến quy hoạch. Trong đó Luật An ninh mạng và Luật Tố cáo là 02 luật rất cần thiết và có liên quan nhiều, trực tiếp đến công tác trong ngành giáo dục của chúng ta và 02 luật này có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2019.

     Thực hiện theo công văn 1907/SGDĐT-CTTT ngày 21 tháng 11 năm 2018 của  Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long về việc tham dự hội nghị tập huấn triển khai Luật Tố cáo và Luật An ninh mạng. Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long tích cực tham gia tập huấn để nắm bắt kịp thời những quy định của pháp luật, ý thức trách nhiệm của mình, trên cơ sở đó tôn trọng và chấp hành nghiêm pháp luật.

Ông Nguyễn Văn Liêm – Phó Chánh thanh tra tỉnh Vĩnh Long báo cáo Luật Tố cáo

     Thời gian của hội nghị tập huấn là 01 buổi sáng ngày 23 tháng 11 năm 2018 các Thầy, Cô được nghe báo cáo viên là Lãnh đạo Thanh tra tỉnh Vĩnh Long triển khai các nội dung cơ bản của Luật Tố cáo và Lãnh đạo của Công an tỉnh triển khai các nội dung cơ bản của Luật an ninh mạng.

Ông Nguyễn Trọng Tuân - Đội trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh Vĩnh Long báo cáo một số nội dung của Luật An ninh mạng

     Sau lớp tập huấn Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long tiến hành báo cáo lại các nội dung của Luật Tố cáo và Luật An ninh mạng cho tất cả CBQL, GV, NV và HS của các trường mầm non, tiểu học và THCS. Đồng thời chỉ đạo tất cả các trường học phải bổ sung Luật Tố cáo và Luật An ninh mạng cho Tủ sách pháp luật và thư viện trường phục vụ cho nghiên cứu, tìm hiểu luật của Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh các trường trên địa bàn thành phố Vĩnh Long./.

Tin, ảnh: H Phương   

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan
18/06/2019 12:28

Thông báo

Văn bản mới

Liên kết website

Ảnh liên kết

Trường học kết nối ViolympicSMAS Bộ giáo dục và đào tạo  Tài nguyên trực tuyến  

Thông tin truy cập

Đang xem: 8
Tất cả: 18855302