Tin giáo dục
Ban chỉ đạo Phổ cập giáo dục và xóa mù chữ thành phố Vĩnh Long hoàn thành xuất sắc công tác phổ cập giáo dục và xóa mù chữ năm 2018

Ngày 28/12/2018, Ban chỉ đạo phổ cập giáo dục và xóa mù chữ thành phố Vĩnh Long rất vinh dự và trân trọng đón tiếp đoàn kiểm tra của Sở GD&ĐT Vĩnh Long (theo Quyết định số 1025/QĐ-SGDĐT ngày 18 tháng 12 năm 2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long) đến kiểm tra, đánh giá kết quả phổ cập giáo dục và xóa mù chữ thành phố Vĩnh Long năm 2018.

Về phía đoàn kiểm tra của Sở Giáo dục và Đào tạo có Ông Phạm Văn Hồng – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT – Trưởng đoàn kiểm tra.

Về phía Ban chỉ đạo phổ cập giáo dục và xóa mù chữ thành phố có Ông Ngô Thanh Sơn – Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Vĩnh Long – Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo PCGD&XMC đón tiếp đoàn kiểm tra.

Ông Phạm Văn Hồng  – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu tại buổi kiểm tra đơn vị thành phố Vĩnh Long

Lãnh đạo Đoàn kiểm tra nêu mục tiêu của đoàn là kiểm tra công tác chỉ đạo, xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện công tác PCGD-XMC năm 2018 của thành phố Vĩnh Long. Bên cạnh đó, lãnh đạo đoàn kiểm tra cũng nêu rõ nội dung kiểm tra gồm có:

- Kiểm tra kết quả PCGD-XMC năm 2018 theo tiêu chuẩn và điều kiện bảo đảm chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ theo Nghị định số 20/2014/NĐ-CP ngày 24 tháng 3 năm 2014 của Chính phủ và Thông tư số 07/2016/TT-BGDĐT ngày 22 tháng 3 năm 2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Kiểm tra hồ sơ đề nghị công nhận PCGD-XMC và kết quả, số liệu PCGD-XMC trên hệ thống thông tin quản lí dữ liệu PCGD-XMC.

- Kiểm tra 100% xã, huyện về hồ sơ PCGD-XMC theo quy định; đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và cơ sở vật chất, thiết bị dạy học các trường mầm non, phổ thông đóng trên địa bàn.

- Kiểm tra thực tế đối tượng PCGD-XMC tại hộ gia đình, số lượng đối tượng phổ cập và hộ gia đình ở các đơn vị: Phường 3, Phường 5, Phường 9, xã Tân Hòa.

Nhằm thông tin khái quát về việc thực hiện công tác phổ cập giáo dục và xóa mù chữ của đơn vị thành phố Vĩnh Long năm 2018, thay mặt Ban chỉ đạo phổ cập Giáo dục và xóa mù chữ thành phố thầy Trần Dũ Lộc – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thông qua báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện phổ cập giáo dục và xóa mù chữ năm 2018 của đơn vị thành phố Vĩnh Long.

Thầy Trần Dũ Lộc – Phó Trưởng phòng GD&ĐT thông qua báo cáo kết quả thực hiện PCGD-XMC

Đoàn kiểm tra đã tiến hành các nội dung kiểm tra theo kế hoạch. Sau một ngày làm việc, đến 15 giờ 00 phút, đoàn kiểm tra tiến hành tổng kết đoàn báo cáo kết quả kiểm tra đối với đơn vị thành phố Vĩnh Long.

Ông Phạm Văn Hồng – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT - Trưởng đoàn kiểm tra nhấn mạnh những ưu điểm, hạn chế thành phố Vĩnh Long cần phát huy và khắc phục. Qua đó, Trưởng đoàn kiểm tra cũng định hướng một số nội dung mà thành phố Vĩnh Long cần thực hiện trong thời gian tới nhằm giữ vững kết quả đã đạt được và nâng cao chất lượng công tác phổ cập giáo dục và xóa mù chữ tại đơn vị thành phố Vĩnh Long.

Ông Ngô Thanh Sơn – Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Vĩnh Long, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo PCGD&XMC phát biểu ý kiến

Căn cứ Nghị định 20/2014/NĐ-CP ngày 24/3/2014 của Chính phủ về phổ cập giáo dục, xóa mù chữ; Thông tư 07/2016/TT-BGDĐT ngày 22/3/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo Quy định về điều kiện bảo đảm và nội dung, quy trình, thủ tục kiểm tra công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ; Quyết định số 1387/QĐ-BGDĐT ngày 29/4/2016 của Bộ Giáo dục và Đào về việc đính chính Thông tư 07/2016/TT-BGDĐT ngày 22/3/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo Quy định về điều kiện bảo đảm và nội dung, quy trình, thủ tục kiểm tra công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ.

Ông Phạm Văn Hồng – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT - Trưởng đoàn kiểm tra kết luận đơn vị Thành phố Vĩnh Long đạt:

- Đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi năm 2018.

- Đạt chuẩn phổ cập xóa mù chữ mức độ 2 năm 2018.

- Đạt chuẩn PCGD tiểu học mức độ 3 năm 2018.

- Đạt chuẩn PCGD trung học cơ sở mức độ 3 năm 2018.

Năm 2018, thành phố Vĩnh Long là đơn vị đầu tiên của tỉnh Vĩnh Long đạt các mức cao nhất của chuẩn PCGD-XMC; kết quả này vừa là thành tích đáng tự hào của đơn vị và Ban chỉ đạo PCGD-XMC thành phố Vĩnh Long cũng quyết tâm giữ vững, nâng chất lượng cao hơn những năm tiếp theo./.

Tin, ảnh: Thanh Long