Hoạt động khác
Hưởng ứng Lễ ra quân mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

     Quán triệt thực hiện kế hoạch số 110/KH-CAT-PV01, ngày 15 tháng 11 năm 2018 của Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long và thực hiện theo chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố về việc mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019;

     Nhằm thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi tích cực trong xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống cho tất cả mọi người;

     Vào lúc 7 giờ 00 phút ngày 06/12/2018 tại khu vực sân lễ Công an thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long đã long trọng tổ chức Lễ ra quân mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Đồng chí Nguyễn Trung Kiên - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Long tham dự và chủ trì  hội nghị.

     Đến tham dự Hội nghị còn có sự hiện diện của các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo PCTP,TNXH và XDPT toàn dân bảo vệ ANTQ thành phố Vĩnh Long, các đồng chí trong Ban lãnh đạo Công an TP Vĩnh Long, Phòng PX 03 Công an tỉnh Vĩnh Long, Công an phường, xã và các đội nghiệp vụ…

     Ông Nguyễn Trung Kiên - Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Long phát biểu chỉ đạo về ý nghĩa, nội dung quan trọng đối với Lễ ra quân đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, TTATGT trước trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Ông Nguyễn Trung Kiên - Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Long phát biểu chỉ đạo trong buổi Lễ ra quân

     Trong năm qua, với sự chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể và sự tham gia hưởng ứng tích cực của đông đảo quần chúng nhân dân thành phố đã thực hiện tốt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; kiềm chế sự gia tăng của các loại tội phạm, góp phần tích cực trong phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên, tình hình an ninh trật tự trên một số mặt vẫn còn diễn biến phức tạp, nhất là tội phạm trộm cắp, cướp giật tài sản, cố ý gây thương tích, ma túy, cờ bạc, tai nạn giao thông, cháy, nổ…nếu không được chủđộng ngăn chặn sẽ phát triển và tác động xấu đến ANTT trên địa bàn thành phố Vĩnh Long.

     Với sự chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh và Thành ủy, UBND thành phố Vĩnh Long; hôm nay Công an TPVL tổ chức đồng loạt Lê ra quân mở đợt cao điểm tấn công và trấn áp các loại tội phạm, đảm ảo an ninh trật tự, TTATGT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Nhằm thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm tấn công, đòi hỏi phải có sự kết hợp chặt chẽ các ban, ngành đoàn thể, ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, trong đó Công an thành phố làm chủ công trong triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung trọng tâm sau:

Ban lãnh đạo Công an TP Vĩnh Long, Phòng PX 03 Công an tỉnh Vĩnh Long, Công an phường, xã và các đội nghiệp vụ quyết tâm hưởng ứng Lễ ra quân

     - Tăng cường tuyên truyền, giáo dục về âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị và các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, phòng, chống cháy nổ, quản lý sử dụng vật liệu nổ, pháo… đẩymạnh các giải pháp nhằm nâng cao nhận thức, ý thức cảnh giác trong phòng, chống tội phạm và chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật trong nhân dân và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Vĩnh Long.  

     - Bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm về chính trị, kinh tế, xã hội, các hoạt động vui chơi vui chơi, giải trí, đón xuân của nhân dân…

     - Phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật về môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là các mặt hàng thiết yếu phục vụ trong dịp tết Nguyên đán.

     - Triển khai đồng bộ, quyết liệt vàcó hiệu quả các biện pháp đảm bảo TTATGT, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, kiên quyết không để xảy ra ùn tắt giao thông trước, trong và sau Tết.

     - Kịp thời ngăn chặn không để xảy ra tình trạng đốt pháo nổ, nhất là trong đêm giao thừa.

     - Thành phố Vĩnh Long quyết tâm không để xảy ra phá hoại của các thế lực thù địch bằng bất cứ hình thức nào, không để xảy ra trọng án, giết người, cướp của tài sản của nhân dân; kéo giảm tội phạm trộm cắp, tai nạn giao thông; không để xảy ra cháy, nổ... đảm bảo giữ vững ổn định, tạo môi trường lành mạnh để phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

     Toàn thể cán bộ lãnh đạo Công an TP Vĩnh Long, các lực lượng là chiến sỹ Công an phường, xã và các đội nghiệp vụ; các thành viên trong Ban chỉ đạo PCTP,TNXH và XDPT toàn dân bảo vệ ANTQ đồng loạt ra quân trên các tuyến đường chính trong nội ô và đường vành đai xung quanh thành phố Vĩnh Long.

     Riêng đối với ngành giáo dục và đào tạo thành phố Vĩnh Long cần phải tăng cường triển khai thực hiện nghiêm túc công tác đảm bảo an ninh trật tự trong các ngày nghỉ, lễ, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, cụ thể như sau:

     Một là: Đẩy mạnh thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh nêu cao ý thức chấp hành pháp luật, chủ động phòng ngừa, cảnh giác với các âm mưu, thủ đoạn hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, các phần tử phản động và các loại tội phạm.

     Xây dựng kế hoạch, phương án bảo vệ cơ quan, đơn vị trường học trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Bố trí lực lượng bảo vệ cơ quan, trường học trong các ngày nghỉ, lễ, Tết,...không để các phần tử xấu và tội phạm có điều kiện tiến hành các hoạt động phá hoại, trộm cắp, gây mất an ninh trật tự.

     Hai là: Lãnh đạo các đơn vị căn cứ các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn cụ thể của hai ngành Giáo dục - Công an và các đơn vị có liên quan tiếp tục triển khai, thực hiện có hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm theo Chương trình phòng, chống tội phạm, mua bán người, ma túy, mại dâm, HIV/AIDS thuộc chức năng, nhiệm vụ của đơn vị quản lý, nhất là các loại tội phạm, vi phạm pháp luật thường xảy ra trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

     Tích cực phối hợp, tham gia cùng lực lượng Công an thành phố, CA phường, xã tổ chức thực hiện nghiêm túc Quy chế phối hợp số 07/QCPH-CA-GDĐT ngày 22/3/2016 của Công an tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long về việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội và đấu tranh phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật khác trong ngành Giáo dục tỉnh Vĩnh Long; Thực hiện kế hoạch liên tịch số 60/KHLT CA-GD ngày 21 tháng 3 năm 2018 về việc phối hợp giữa Công an - Phòng giáo dục và đào tạo Thành phố Vĩnh Long năm học 2018-2019. Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; tăng cường công tác đảm bảo an ninh trên các lĩnh vực chính trị nội bộ, an ninh tư tưởng, văn hóa, xây dựng cơ quan, đơn vị an toàn về an ninh trật tự.

     Ba là: Tiếp tục thực hiện tốt các nội dung chỉ đạo tại Công văn số 1416/SGDĐT- CTTT, ngày 18/9/2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long; công văn số 981/PGDĐT  ngày 22 tháng 11 năm 2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai Nghị định số 80/2017/NĐ-CP, ngày 17/7/2017 của Chính phủ quy định về môi trường giáo dục an an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục ý thức tham gia giao thông, pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ cho cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

     + Đối với Phòng Giáo dục và Đào tạo: Chỉ đạo các trường học trên địa bàn tăng cường công tác đảm bảo an toàn, an ninh trật tự trường học trong các ngày nghỉ lễ, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Triển khai thực hiện các hoạt động đảm bảo an ninh, trật tự  trường học cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong các trường học trên địa bàn thành phố Vĩnh Long; phối hợp với các phòng, ban chuyên môn chỉ đạo thực hiện, theo dõi, tổ chức kiểm tra, đánh giá và tổng hợp báo cáo.

     + Đối với các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở trực thuộc: căn cứ vào nhiệm vụ được giao và tình hình thực tiễn tại địa phương, các trường học chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, công an địa phương và các cơ quan ban ngành liên quan tổ chức triển khai thực hiện, đảm bảo an ninh, trật tự trường học, tăng cường giáo dục an toàn giao thông cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; thực hiện sơ kết hoạt động sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi./.

Tin, ảnh: Anh Tuấn   

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Thông báo

Văn bản mới

Liên kết website

Ảnh liên kết

Trường học kết nối ViolympicSMAS Bộ giáo dục và đào tạo  Tài nguyên trực tuyến  

Thông tin truy cập

Đang xem: 15
Tất cả: 18855394