Tin Mầm non
Đoàn sinh viên tình nguyện của trường Đại học DongYang - Hàn Quốc tham gia công trình sơn - vẽ - bích Họa tại Trường Mầm Non 8.

Nhằm củng cố mối quan hệ hợp tác, giao lưu, đoàn kết cùng phát triển giữa hai nước Việt nam - Hàn Quốc; Đoàn sinh viên tình nguyện trường Đại học Dongyang - Hàn Quốc đã đến và làm việc tại thành phố Vĩnh Long từ ngày 06/01/2019 đến ngày 16/01/2019.

Vào lúc 15 giờ 00 ngày 06/01/2019, Đoàn sinh viên tình nguyện của trường Đại học Dongyang - Hàn quốc gồm 29 thành viên đã đến thành phố Vĩnh Long trước sự hân hoan đón tiếp của các đồng chí đại diện Văn phòng HĐND và UBND và trường Đại học Cửu Long. Hai bên đã có buổi tọa đàm nhanh nhằm trao đổi, thống nhất một số nội dung, yêu cầu trọng tâm, thống nhất chương trình tổng thể với trường ĐH Cửu Long và UBND TP Vĩnh Long theo đúng nội dung đã đề ra của kế hoạch.

Lúc 8 giờ ngày 07 tháng 01 năm 2019,  đại diện Văn phòng HĐND - UBND TP Vĩnh Long và 11 sinh viên trường Đại học Cửu Long đã dẫn đoàn sinh viên tình nguyện trường Đại học Dongyang đến trường  Mầm non 8, phường 8, TP Vĩnh Long. Tại đây, đoàn đã được đón tiếp trọng thể từ phía đại diện của lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long và Ban lãnh đạo mở rộng trường Mầm non 8.

Đoàn sinh viên tình nguyện Đại học Dongyang - Hàn quốc đã đến

và làm việc ngày đầu tiên tại trường Mầm Non 8 - TP Vĩnh Long.

Qua trao đổi và đề ra kế hoạch làm việc cụ thể tại 02 địa điểm trường mầm non và tiểu học. Hướng dẫn đoàn đã phân chia đoàn thành 2 nhóm.

Nhóm I: gồm 18 sinh viên Hàn Quốc và 11 sinh viên Trường Đại học Cửu Long cùng đảm trách công tác trang thiết bị đồ chơi, sơn - vẽ - bích hoạ tại trường Mầm Non 8.

Nhóm 2 gồm 11 sinh viên Hàn Quốc và 01 sinh viên  khoa Tiếng Anh của Trường Đại học Cửu Long cùng thực hiện kế hoạch dự giờ tiết dạy môn Mỹ thuật, chủ đề làm mặt nạ tại lớp 4/2 của trường Tiểu học Trần Đại Nghĩa, phường 4, thành phố Vĩnh Long.

Tại trường Mầm Non 8, tập thể nhóm sinh viên trường ĐH Dongyang - Hàn Quốc đã được thầy giáo trưởng đoàn hướng dẫn, phân chia công việc. Lực lượng sinh viên rất năng nổ bắt tay vào việc với tinh thần vui vẻ, nhiệt tình. Nhóm sinh viên nữ cùng phối hợp phát họa, tô vẽ cho những bông hoa, những con vật dễ thương ở phía trước các hành lang  các mảnh tường trống của trường; nhóm sinh viên nam tiến hành xử lý cạo bỏ lớp sơn cũ các bức tường đã bị phai màu, các song sắt lan can đã bị rỉ sét để phối màu sơn mới, một số sinh viên nam đã chủ động phục chế lại bức tranh cổ tích đã bị tróc sơn hư hỏng.

Nhóm thành viên nam, nữ của đoàn sinh viên của trường Đại học DongYang -

Hàn Quốc Tổ chức gia cố, sơn - vẽ - bích họa trên tường tại trường Mầm Non 8.

Đoàn Sinh viên Đại học DongYang và sinh viên Trường Đại học Cửu Long sẽ thực hiện công việc trình cải tạo, sơn mới tường, song cửa, lan can, cầu thang tại trường Mầm Non 8, phường 8, TP Vĩnh Long kể từ ngày 07/01/2019 đến hết buổi sáng ngày 15/01/2019.

Được biết, đến đầu buổi chiều ngày 15/01/2019 toàn thể thành viên có liên quan của đoàn sinh viên tình nguyện trường ĐH DongYang; lực lượng phối hợp, đối ứng của trường Đại học Cửu Long và đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Vĩnh Long, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Vĩnh Long sẽ tổ chức Lễ khánh thành công trình sơn, vẽ tường tại trường Mầm Non 8 đúng theo tiến độ của kế hoạch./.

Tin, ảnh: Anh Tuấn