Tin Mầm non
Lễ khánh thành công trình Sơn - Vẽ - Bích Họa tại trường Mầm Non 8, phường 8, TP.Vĩnh Long

     Được sự chấp thuận của Ủy ban nhân dân thành phố Vĩnh Long; thực hiện theo kế hoạch của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long về việc tổ chức bàn giao công trình sơn - vẽ - bích họa tại trường Mầm Non 8, phường 8, TP Vĩnh Long.

    Với sự quan tâm sâu sắc của các cấp lãnh đạo của UBND TP Vĩnh Long, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long, đặc biệt là sự hỗ trợ nhiệt tình của đoàn sinh viên tình nguyện trường Đại học Dong Yang - Hàn Quốc đã đầu tư công sức sơn - vẽ - bích họa trong thời gian 07 ngày (từ ngày 07/01/2019 đến ngày 14/01/2019) để trao đến cho tập thể giáo viên, học sinh trường Mầm non 8 có được một môi trường học tập và sinh hoạt thẩm mỹ, lôi cuốn và sinh động.

Ông Nguyễn Trung Kiên – Chủ tịch UBND TPVL phát biểu cảm nghĩ

và chỉ đạo ngành giáo dục TP Vĩnh Long và trường Mầm non 8 trong việc

duy trì thành quả công trình sơn, vẽ, bích họa

    Vào lúc 14 giờ ngày 15 tháng 01 năm 2019 tại trường Mầm non 8 đã long trọng tổ chức nghi lễ bàn giao công trình sơn - vẽ - bích họa giữa trường Mầm non 8 và trường đại học DongYang - Hàn Quốc.

    Tham dự buổi lễ bàn giao công trình hữu nghị hỗ trợ hoạt động giáo dục thành phố Vĩnh Long với sự hiện diện của Ông Nguyễn Trung Kiên - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Long đại diện cho cấp lãnh đạo chính quyền thành phố.

Bà Võ Thị Kim Yến - Hiệu trưởng Trường MN8 thông qua nội dung cơ bản

cho quý vị đại biểu tham khảo để biết  tiến độ thực hiện công trình.

    Cùng tham dự với vai trò đơn vị chủ quản được thụ hưởng đại diện là Ông Ngô Thanh Sơn - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP Vĩnh Long; Ông Bùi Thanh Tuấn - Phó bí thư Đảng Ủy Phường 8; Ông Nguyễn Hữu Khuyên - Phó chủ tịch UBND Phường 8; Bà Võ Thị Kim Yến - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường Mầm Non 8; Bà Nguyễn Thị Lan Phương; Bà Bùi Thị Hoa Chúc - Phó Hiệu trưởng của trường Mầm non 8, phường 8, thành phố Vĩnh Long. 

    

Giáo sư Seo Gyu Dong - Trưởng phòng công tác HSSV Trường đại học DongYang phát biểu ý nghĩa thành quả đạt được trong buổi lễ khánh thành công trình sơn, vẽ, bích họa

    Về phía đơn vị đối ứng, thực hiện bàn giao công trình có sự hiện diện của Ngài Seo Gyu Dong - Trưởng phòng công tác HSSV Trường đại học Dong Yang; Ngài Choi Gyo Min - Chủ tịch Hội từ thiện YeongJu SoBack Lion Club cùng với đông đủ 29  sinh viên đoàn từ thiện Unkkim.

     

Ông Nguyễn Trung Kiên - Chủ tịch  UBND Thành phố Vĩnh Long cùng ông

Ngô Thanh Sơn - Trưởng phòng GDĐT TPVL tiến hành nghi lễ cắt băng

khánh thành và tham quan công trình tại trường Mầm Non 8.

    Sau 7 ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm cao và đầy nhiệt huyết từ ngày 07/01/2019 đến ngày 13/01/2019 Sinh viên tình nguyện trường Đại học Dongyang và một số em sinh viên trường Đại học Cửu Long đã hoàn thành sơn – vẽ - bích họa Trường Mầm non 8.

    Trong thời gian thực hiện công trình thầy và các em sinh viên đã dành tình cảm của mình để tạo nên những hình ảnh rất dễ thương và sinh động, phù hợp với lứa tuổi mầm non. Vì vậy, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và  các em học sinh của trường Mầm non 8 tâm nguyện sẽ giữ gìn và duy tu công trình tranh bích họa mà các em sinh viên Hàn Quốc đã cống hiến tâm tư, công sức để thiết kế và trao tặng cho nhà trường, nhằm khẳng định mối quan hệ keo sơn, gắn bó của hai nước Việt Hàn; bảo tồn bền vững mối quan hệ giao lưu thân thiết giữa thành phố Vĩnh Long - Việt Nam và Thành phố Dongduccheon - Hàn Quốc.

    Chương trình lễ bàn giao công trình Sơn - Vẽ - Bích Họa trên tường tại trường Mầm Non 8 được diễn ra và kết thúc trong bầu không khí trang nghiêm, thắm thiết tình hữu nghị.

    Được biết, nhằm thắt chặt mối quan hệ giao lưu, hợp tác giữa hai nước Việt - Hàn; định hướng các mặt hoạt động hỗ trợ về cơ sở vật chất cho Việt Nam trong những năm kế tiếp, phía Hàn Quốc sẽ có nhiều kế hoạch nhằm trang cấp, hỗ trợ trang thiết bị, CSVC cho thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long, đặc biệt là sự tập trung hỗ trợ trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo./.

 

Tin, ảnh: Anh Tuấn     

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Thông báo

Văn bản mới

Liên kết website

Ảnh liên kết

Trường học kết nối

Violympic

SMAS

Bộ giáo dục và đào tạo

Tài nguyên trực tuyến  

Thông tin truy cập

Đang xem: 7
Tất cả: 19110526