Hoạt động khác
Đậm đà tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác thông qua chương trình giao lưu văn nghệ đêm 15.01.2019 tại quảng trường TP Vĩnh Long

Thực hiện kế hoạch phối hợp số 312/KHPH, ngày 27 tháng 12 năm 2018 của Trung tâm văn hóa - thể thao thành phố Vĩnh Long phối hợp với Thành đoàn; Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ Việt - Hàn năm 2019;

Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Vĩnh Long đã chỉ đạo bằng công văn hướng dẫn số 1078/KH-PGDĐT ngày 27/12/2018 về việc phối hợp tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ Việt - Hàn năm 2019 đến các cơ sở giáo dục trực thuộc. Mục đích của tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ Việt - Hàn năm 2019 là nhằm phất huy sức mạnh tổng hợp của các cơ quan, đơn vị, ban ngành liên quan và nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ, huy động sức mạnh tổng hợp từ lực lượng đoàn viên giáo viên và học sinh trong các trường học. Thông qua các hoạt động giao lưu văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc nhằm tăng cường mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước; đồng thời tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, đất nước, con người, văn hóa các dân tộc và tiềm năng, triển vọng phát triển, góp phần thúc đẩy quá trình hội nhập quốc tế của Thành phố Vĩnh Long ngày càng sâu rộng và bền vững. Đặc biệt là hoạt động giao lưu, trao đổi, học hỏi, nâng cao hiểu biết về văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc gợi mở khả năng hợp tác văn hóa Hàn Quốc với Thành Phố Vĩnh Long.

Đây cũng là dịp để đánh dấu sự kết thúc các mặt hoạt động tình nguyện của sinh viên trường Đại học Dongyang - Hàn Quốc tại Thành phố Vĩnh Long.

Vào lúc 18 giờ 30 phút ngày 15 tháng 01 năm 2019 tại quảng trường TP Vĩnh Long trước sự chứng kiến của khoảng 700 đại biểu, khách mời, sinh viên, học sinh và quần chúng nhân dân đã diễn ra chương trình giao lưu văn nghệ Việt - Hàn với nhiều tiết mục đa dạng, phong phú và đậm đà bản sắc dân tộc của hai nước Việt Nam và Hàn Quốc. Công diễn chương trình văn nghệ bao gồm 20 tiết mục với nhiều thể loại múa, hát song ca, tốp ca, nhạc rốc, Hip hop, thời trang, ảo thuật… trong đó có 07 tiết mục Hàn Quốc, 03 tiết mục của Trung tâm văn hóa - thể thao, 10 tiết mục của Thành Đoàn và Phòng Giáo dục và Đào tạo.

Tiết mục biểu diễn trống dân tộc của sinh viên trường Đại học Dayang - Hàn Quốc

Riêng đối với ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long đã đóng góp 10 tiết mục văn nghệ đặc sắc, tiêu biểu đến từ các trường Đại học xây dựng miền Tây, trường ĐHSP Kỹ Thuật, trường THPT Lưu Văn Liệt, THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, THPT Vĩnh Long; trường THCS Lê Quí Đôn, THCS Nguyễn Trường Tộ, THCS Nguyễn Trãi và THCS Trần Phú.

Tiết mục biểu diễn múa của  các em sinh viên trường Đại học Xây dựng Miền Tây

Buổi giao lưu văn nghệ Việt - Hàn kết thúc tốt đẹp lúc 20 giờ 30 phút, để lại dư âm và ấn tượng sâu sắc cho cả hai bên, khẳng định sự thành công của chương trình. UBND thành phố Vĩnh Long cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo hy vọng mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa nhân dân hai nước Việt - Hàn sẽ tiếp tục phát triển rực rỡ và vững bền./.

Tin, ảnh:  Anh Tuấn