Tin Bậc Tiểu học
Thành phố Vĩnh Long tổ chức sinh hoạt chuyên môn dành cho giáo viên dạy môn Thể dục cấp tiểu học lần 2 – Năm học 2018 – 2019

Thực hiện thông báo số 109/TB-PGDĐT ngày 26 tháng 02 năm 2019 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long về việc tổ chức sinh hoạt chuyên môn dành cho giáo viên chuyên biệt, tự chọn cấp tiểu học năm học 2018 – 2019. Ngày 05/03/2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long tổ chức sinh hoạt chuyên môn dành cho giáo viên dạy môn Thể dục cho tất cả giáo viên trong toàn thành phố tại trường Tiểu học Lê Hồng Phong.

- Tiết 1 dạy ở lớp 3: Bài 51 "Nhảy dây. Ôn lại bài thể dục phát triển chung – Trò chơi: Hoàng Yến, Hoàng Anh" do thầy Cao Chính Nhân thực hiện.

- Tiết 2 dạy ở lớp 3: Bài 51 "Môn thể thao tự chọn. Trò chơi: Chuyền bóng tiếp sức" do thầy Hồ Văn Thu thực hiện.

Tiết dạy minh họa của thầy Cao Chính Nhân, GV trường TH Lê Hồng Phong

Tham gia buổi sinh hoạt chuyên môn giáo viên được dự giờ hai tiết dạy và chia sẻ ý kiến, rút kinh nghiệm được tổ chức theo hướng nghiên cứu bài học. Qua mỗi tiết dạy đều có sự sáng tạo riêng. Mỗi giáo viên đều có chung điểm nổi bật là rất quan tâm đến từng đối tượng học sinh, sửa những động tác sai, hướng dẫn tỉ mỉ từng thao tác để các em hiểu và thực hành tốt, khen ngợi khích lệ các em kịp thời. Qua buổi sinh hoạt chuyên môn nhằm tạo điều kiện cho giáo viên dạy môn Thể dục các trường tiểu học được trao đổi chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao tay nghề trong công tác dạy và học; góp phần bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng sư phạm theo hướng đổi mới phương pháp dạy học, sử dụng kỹ thuật dạy học tích cực vào trong giảng dạy; tiếp tục duy trì và rèn luyện nhằm nâng cao chất lượng tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long.

Tiết dạy minh họa của thầy Hồ Văn Thu, GV trường TH Lê Hồng Phong

Thông qua buổi sinh hoạt chuyên môn góp phần thúc đẩy tay nghề của giáo viên dạy Thể dục ngày càng được nâng lên, chú trọng dạy học lấy chất lượng học tập của học sinh là then chốt; góp phần tích cực vào phong trào giáo dục thể chất trong nhà trường nói riêng và của thành phố nói chung./.

Tin, ảnh:  Thanh Long