Tin Bậc Tiểu học
KHẢO SÁT TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN DU ĐỂ ĐÁNH GIÁ VÀ ĐỀ XUẤT ĐẦU TƯ XÂY DỰNG

      Ngành giáo dục và đào tạo thành phố Vĩnh Long luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố và sự hỗ trợ tích cực các cơ quan hữu quan, ban ngành của cấp Tỉnh và Thành phố Vĩnh Long đã tập trung đầu tư trong hoạt động XDCB đáp ứng yêu cầu cơ sở vật chất phục vụ hoạt động dạy và học.

     Thực hiện giấy mời số: 26/MG-UBND ngày 26/02/2019 của UBND thành phố Vĩnh Long về việc khảo sát trường Tiểu học Nguyễn Du để làm cơ sở đánh giá và đề xuất phương án đầu tư xây dựng trường Tiểu học Nguyễn Du

Thành phần tham dự cấp tỉnh               

     - Bà Trương Thanh Nhuận       - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Long.

     - Ông Dương Bỉnh Hân            - Trưởng phòng Kinh tế UBND tỉnh Vĩnh Long.

     - Ông Huỳnh Văn Đắc              - Chi cục trưởng chi cục giám định xây dựng.

     - Ông Nguyễn Mạnh Hùng       - Phó Giám đốc Sở Tài chính Vĩnh Long.

Thành phần tham dự cấp thành phố:   

     - Ông Nguyễn Trung Kiên       - Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Long

     - Bà Trương Ngọc Thủy           - Phó Trưởng Phòng GD&ĐT TPVL.

     - Ông Phạm Văn Khải               - Phó Trưởng Phòng TC-KH TPVL.

     - Ông Nguyễn Văn Hiệp           - Phó Trưởng Phòng QLĐT TPVL.

     - Ông Trương Thành Công       - Hiệu trưởng trường TH Nguyễn Du.

     + Ông Nguyễn Trung Kiên  - Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Long chủ trì cuộc họp và thông qua mục tiêu đầu tư và nguồn vốn đầu tư trường Tiểu học Nguyễn Du – Phường 1 - TPVL

     + Ông Trương Thành Công – Hiệu trưởng trường TH Nguyễn Du báo cáo hiện trạng trường được đưa vào sử dụng năm 1994, cơ sở xuống cấp, nền ẩm thấp, chân cột khung bê tông cốt thép bị mục, bê tông đã bị lảo hóa, thép của các cột bị rĩ sét, khối lớp học giáp với trường mầm non Huỳnh Kim Phụng bị nghiêng, lún, tường nứt (do XD trường Mầm non) đã nhiều lần sửa chữa nhưng chưa khắc phục được, trường đã hết hạn sử dụng giá trị còn lại theo sổ sách thep dõi tài sản: 0 đồng và  đồng thời để thực hiện xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia đối với trường Tiểu học Nguyễn Du đúng theo kế hoạch.  

     + Qua báo cáo của trường TH Nguyễn Du đại diện các ban ngành tham dự cấp tỉnh và cấp thành phố có ý kiến như sau:

     - Ông Huỳnh Văn Đắc: Chi cục trưởng chi cục giám định xây dựng có ý kiến: Đánh giá khấu hao tài sản theo thông tư 45 công trình đã hết giá trị sử dụng, công trình được duy tu sửa chữa hàng năm vẫn còn sử dụng được, dãy phòng học phía trường MN Huỳnh Kim Phụng công trình đã nghiêng, lún. Công trình phải có báo cáo đánh giá chất lượng để làm cơ sở đề xuất xin chủ trương.

     - Ông Dương Bỉnh Hân - Trưởng phòng Kinh tế UBND tỉnh Vĩnh Long có ý kiến: Rất mong UBND thành phố Vĩnh Long và Sở GD&ĐT Vĩnh Long làm công văn gởi Công ty XSKT Vĩnh Long, chủ đầu tư làm quy hoạch tổng thể để xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia.

     - Ông Nguyễn Mạnh Hùng   - Phó Giám đốc Sở Tài chính Vĩnh Long có ý kiến: Về mặt tài chính không phải hết thời hạn khấu hao là hết hạn sử dụng. Sở xây dựng đánh giá thêm về mặt kỹ thuật chất lượng công trình.

     - Bà Trương Thanh Nhuận   - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Long có ý kiến: Thống nhất chủ trương cho xây dựng trường TH Nguyễn Du chuẩn quốc gia, thiết kế tổng thể trường chuẩn quốc gia, trường 30 lớp, mong muốn công ty XSKT Vĩnh Long đầu tư để trường đạt chuẩn quốc gia.

     - Bà Trương Ngọc Thủy       - Phó Trưởng Phòng GD&ĐT TPVL có ý kiến: trường TH Nguyễn Du là trường điểm của TPVL, trường đến năm 2020 trường đạt chuẩn, rất mong được đầu tư xây dựng và trang cấp thiết bị để trường đạt chuẩn theo lộ trình.

       - Ông Nguyễn Trung Kiên    - Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Long có ý kiến: Nhu cầu xây dựng trường là rất cần thiết, trường hiện tại đã xuống cấp có khối phòng học đã bị nghiên , lún không đảm bảo an toàn cho các cháu. Khi xây dựng công trình phải có thiết kế tổng thể để có những kiến trúc phù hợp, mới, để đạt chuẩn quốc gia. Thiết kế lấy ý kiến các ngành và đặc biệt là ý kiến của Sở GD&ĐT Vĩnh Long. Kiểm định chất lượng công trình để có báo cáo chất lượng công trình bằng văn bản và lập các thủ tục xây dựng đúng theo quy định./.

Ông Nguyễn Trung Kiên  - Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Long chủ trì cuộc họp

Trương Thanh Nhuận  - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Long phát biểu ý kiến

    

BàTrương Ngọc Thủy – Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long cùng các đơn vị ban ngành cấp tinh và thành phố tham dự cuộc họp.

Tin, ảnh:  Thanh Bình   

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Thông báo

Văn bản mới

Liên kết website

Ảnh liên kết

Trường học kết nối ViolympicSMAS Bộ giáo dục và đào tạo  Tài nguyên trực tuyến  

Thông tin truy cập

Đang xem: 7
Tất cả: 18910159