Chuyên mục - Tin THCS
Giáo viên và học sinh thành phố Vĩnh Long đạt thành tích cao tại cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” do Bộ Giáo dục phát động

      Với mục đích giáo dục, tuyên truyền sâu rộng các qui định pháp luật về An toàn giao thông (ATGT) và nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục An toàn giao thông trong các cơ sở giáo dục. Thực hiên chỉ đạo của Bộ giáo dục và Đào tạo cùng hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long về việc giảng dạy chương trình "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai".

     Sau khi tham dự chương trình tập huấn do Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Honda Tân Thành tổ chức. Từ tháng 10 năm 2018 đến tháng 4 năm 2019 các trường THCS trên địa bàn thành phố Vĩnh Long đã hoàn thành nội dung 05 bài dạy theo qui định gồm: Bài 1 - Học sinh với văn hóa giao thông; Bài 2 - Trật tự ATGT đường bộ và cách xử lí khi gặp tai nạn giao thông; Bài 3 - Một số báo hiệu giao thông dành cho người đi bộ và đi xe đạp; Bài 4 - Đi bộ an toàn, ngồi sau xe đạp, xe máy và ngồi trong ô tô an toàn; Bài 5: Cách đi xe đạp, xe đạp điện an toàn.

     Cùng với việc giảng dạy học tập, giáo viên và học sinh thành phố Vĩnh Long còn hưởng ứng và tham gia cuộc thi "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" dành cho giáo viên và học sinh trung học năm học 2018-2019 do Bộ Giáo dục và Đào tạo  phát động.

Học sinh đang tham gia vòng 2 của cuộc thi

     Tham gia cuộc thi các em học sinh trải qua 02 vòng: Vòng 1: thi trắc nghiệm và tự luận về kiến thức ATGT. Nội dung thi là kiến thức ATGT và Luật giao thông đường bộ; Vòng 2: Giao lưu tìm hiểu kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

     Đối với giáo viên, cuộc thi cũng gồm 02 vòng: Vòng 1: thi kiến thức ATGT, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, giáo dục ATGT. Nội dung thi là kiến thức về ATGT và Luật giao thông đường bộ, kinh nghiệm về giảng dạy và giáo dục ATGT cho học sinh hoặc xử lý tình huống sư phạm; Vòng 2: Chọn nội dung của tài liệu "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" cấp THCS và THPT từ đó xây dựng kế hoạch bài dạy và dạy thử nghiệm. 

     Theo quyết định số 718/QĐ-BGDĐT, ngày 23 tháng 3 năm 2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về phê duyệt danh sách và cấp giấy chứng nhận cho học sinh và giáo viên đạt giải tại cuộc thi "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai' cấp THCS và THPT năm học 2018-2019 thì toàn tỉnh Vĩnh Long đạt 16 giải trong đó thành phố Vĩnh Long đạt 11/16 giải, cao nhất so với các đơn vị huyện, thị xã trong tỉnh tham gia, trong số 11 giải có 01 giải II, 05 giải III và 05 giải khuyến khích. Cụ thể:

Danh sách GV và HS thành phố Vĩnh Long đoạt giải cuộc thi

"An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" được Bộ GD&ĐT công nhận.

STT

Họ tên GVvà HS

Đơn vị công tác/trường

Đoạt giải

Giáo viên

1

Đặng Đức Hiệp

THCS Nguyễn Đình Chiểu

Ba

2

Nguyễn Thị Pha

THCS Lương Thế Vinh

Ba

3

Phạm Thị Kim Thanh

THCS Nguyễn Đình Chiểu

Khuyến khích

Học sinh

1

Nguyễn Phương Ngân

THCS Lê Quí Đôn

Nhì

2

Trần Quốc An

THCS Lê Quí Đôn

Ba

3

Đỗ Quốc Vương

THCS Nguyễn Đình Chiểu

Ba

4

Tạ Hoàng Mỹ

THCS Nguyễn Đình Chiểu

Ba

5

Lê Ngọc Trâm

THCS Nguyễn Đình Chiểu

Khuyến khích

6

Nguyễn Hoài Thanh Trúc

THCS Nguyễn Đình Chiểu

Khuyến khích

7

Tạ Ngọc Nhi

THCS Nguyễn Đình Chiểu

Khuyến khích

8

Võ Thị Thu Thảo

THCS Nguyễn Đình Chiểu

Khuyến khích

 

Em Nguyễn Phương Ngân (áo vàng) học sinh TPVL đạt giải nhì cuộc thi

     Giáo dục an toàn giao thông trong trường học là nhiệm vụ rất quan trọng luôn được Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long quan tâm chỉ đạo sát sao. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục An toàn giao thông sẽ giúp đội ngũ CB-GV-NV và các em học sinh xây dựng thói quen chấp hành pháp luật An toàn giao thông, nâng cao ý thức tham gia giao thông. Việc giảng dạy, cung cấp các tài liệu hướng dẫn quy tắc tham gia giao thông an toàn, giúp các em có những hiểu biết về kiến thức pháp luật an toàn giao thông và rèn luyện kỹ năng tham gia giao thông an toàn, đây chính là cơ sở giúp các em tự giác chấp hành quy định trong giao thông./.

Tin, ảnh: Quốc Anh  

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Thông báo

Văn bản mới

Liên kết website

Ảnh liên kết

Trường học kết nối ViolympicSMAS Bộ giáo dục và đào tạo  Tài nguyên trực tuyến  

Thông tin truy cập

Đang xem: 4
Tất cả: 18974142