Tin Bậc Tiểu học
Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long phối hợp với Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Long tổ chức Hội thi Thiếu nhi vẽ tranh Giỗ tổ Hùng Vương mùng 10/3 năm Kỷ Hợi

Nhằm tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn công lao lập nước của các Vua Hùng, những vị Vua đầu tiên của dân tộc, Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng còn là dịp để giáo dục truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", lòng biết ơn sâu sắc các Vua Hùng đã có công dựng nước và các bậc tiền nhân kiên cường chống giặc ngoại xâm giữ nước, đồng thời còn là dịp quan trọng để chúng ta quảng bá ra thế giới về một Di sản vô cùng giá trị, độc đáo, đã tồn tại hàng nghìn năm, ăn sâu vào tâm hồn, tình cảm, trở thành đạo lý truyền thống của đồng bào cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài, là ngày để toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta cùng nguyện một lòng mãi mãi khắc ghi lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Các Vua Hùng đã có công dựng nước - Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước"

MC đang tiến hành nghi lễ để các sĩ tử chuẩn bị bước vào Cuộc thi

Thực hiện theo kế hoạch phối hợp số 08/KHPH-TTVHNT-PGDĐT-TĐVL ngày 22/02/2019 của Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Long; Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long; Thành đoàn Vĩnh Long về việc tổ chức các hoạt động trong năm 2019; Nhằm tạo sân chơi cho thiếu nhi nhân dịp ngày Giỗ tổ Hùng Vương ; Phong trào vẽ tranh ở trường học và phát huy tính sáng tạo của học sinh nhằm bồi dưỡng lực lượng tham gia các giải cấp trên. Vào ngày 11/4/2019, tại Bảo tàng tỉnh Vĩnh Long, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long phối hợp với Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Long tổ chức tổ chức Hội thi Đình "Thiếu nhi vẽ tranh" kỷ niệm ngày Giỗ tổ Hùng Vương năm Kỷ Hợi. Đây là  một hoạt động đã được Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long phố hợp với Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Long tổ chức nhiều năm qua.

Các thí sinh chuẩn bị bước vào Trường thi

Đối tượng là thiếu nhi có độ tuổi từ 7 đến 11 tuổi đang học các trường Tiểu học trên địa bàn thành phố Vĩnh Long; mỗi trường cử chọn 05 học sinh từ khối lớp một đến khối lớp năm (mỗi khối 01 học sinh).

Các thí sinh cùng tập dợt tái hiện Hội thi Đình tại trường thi vào lúc 14g00 ngày 10/4/2019 tại Trường Tiểu học Thiềng Đức bao gồm cảnh trí cổng trường thi, phục trang, trống hội phục vụ hội thi, dẫn chương trình, 05 cung nữ, 09 em đánh trống và các quân sĩ gát thi.

Với chủ đề "Vui ngày Giỗ tổ", các thí sinh sử dụng chất liệu màu nước, màu sáp, cọ để vẽ tranh thể hiện: "Huyền sử đời vua Hùng, Lạc Long Quân và Âu cơ, Mai An Tiêm, Biển đảo,…Các thí sinh dự thi trang phục đồ sĩ tử.

Các thí sinh đang tranh tài tại Hội thi Thiếu nhi vẽ tranh kỷ niệm ngày

Giỗ tổ Hùng Vương năm Kỷ Hợi.

Kết quả sau một ngày tranh tài, vào lúc 18 giờ 30 phút ngày 11/4/2018, Ban tổ chức tiến hành lễ tổng kết và phát thưởng cho các thí sinh đạt thành tích cao. Kết quả ban tổ chức trao 05 gải A, 05 giải B, 05 giải C và nhiều giải khuyến khích. 05 giải A thuộc về em Đình Bảo Thy lớp 5/1, em Phạm Nguyễn Thanh Trúc lớp 2/1 trường Tiểu học Phạm Hùng; em Bùi Ngọc Minh Thư lớp 4/2 trường Tiểu học Nguyễn Du; Em Nguyễn Ngọc Mai Trang lớp 3/1 trường Tiểu học Chu Văn An; Em Diệp Lê Huỳnh Như học sinh lớp 1/1 trường Tiểu học Lê Hồng Phong. 05 giải B thuộc về các em Huỳnh Trương Quốc Thiện học sinh lớp 3/3, em Huỳnh Ngọc Thắm học sinh lớp 5/4, em Nguyễn Ngọc Huỳnh Thơ học sinh lớp 4/1 trường Tiểu học Lê Hồng Phong; em Đặng Thanh trà học sinh lớp 2/2 trường Tiểu học Chu Văn An, em Huỳnh Phú Quí học sinh lớp 1/1 trường Tiểu học Sư Phạm Thực Hành. Ngoài ra ban tổ chức còn trao 05 giải C và 05 giải khuyến khích cho các thí sinh có bài dự thi tốt. Các tranh đạt giải được trưng bày triển lãm tại Bảo tàng và Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Long.

Tin, ảnh: Thành Đức