Tin giáo dục
Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long tổ chức lớp bơi hè năm 2019 cho học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn

     Thực hiện kế hoạch số 845/KH-SGDĐT-CTTT ngày 29/5/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long về việc tổ chức dạy bơi cho học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở tỉnh Vĩnh Long  năm 2019.

    Nhằm nâng cao nhận thức, huy động các lực lượng, nguồn lực xã hội, sự ủng hộ của phụ huynh học sinh cùng tham gia thực hiện các lớp bơi trong và ngoài nhà trường an toàn, hiệu quả và tăng cường tỉ lệ học sinh Tiểu học, Trung học cơ sở được học bơi, biết bơi, từ đó giảm thiểu tình trạng học sinh bị đuối nước nhất là trong mùa mưa lũ.

    Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long tiến hành xây dựng kế hoạch và thành lập Ban tổ chức dạy bơi hè năm 2019. Vào ngày 19/7/2019, tại hồ bơi Minh Anh, số 3 Y đường Nguyễn Văn Lâu, phường 8 thành phố Vĩnh Long, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long tổ chức khai mạc lớp bơi hè năm 2019 cho học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn.

Thầy Nguyễn Văn Thiệt, giáo viên trường Tiểu học Thiềng Đức

đang hướng dẫn các em lớp thứ hai Kỹ thuật bơi trườn sấp.

    Tham gia lớp bơi có gần 120 học sinh đến từ các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Vĩnh Long. Trong 08 ngày (từ ngày 19/7/2019 đến ngày 30/7/2017) các học sinh tham gia lớp bơi sẽ được trang bị những kỹ năng cơ bản về phòng, chống đuối nước; kỹ năng nổi nước, thở nước và kỹ thuật cơ bản của kiểu bơi trườn sấp.

    Tham gia giảng dạy cho các em học sinh là những giáo viên của các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Vĩnh Long đã được bồi dưỡng qua các lớp chuyên môn về kỹ thuật phòng, chống đuối nước do Sở Giáo dục và Bộ Giáo dục tổ chức.

Thầy Nguyễn Văn Đại, giáo viên trường THCS Cao Thắng đang hướng dẫn các em học sinh khởi động chuyên môn.

  

Ban tổ chức đang tiến hành kiểm tra cuối khóa các lớp bơi.

    Sau tám ngày giảng dạy, vào ngày 30/7/2019, Ban tổ chức tiến hành kiểm tra cuối khóa để đánh giá kết quả tập luyện của các em. Ban tổ chức kiểm tra các nội dung thở nước, nổi nước và bơi trườn sấp 15m. Kết quả 100% các em học sinh biết nổi nước, thở nước; riêng nội dung bơi trườn sấp 15m có trên 90% các em hoàn thành cự ly ban tổ chức yêu cầu. Sau khóa học, các em học sinh chưa hoàn thành yêu cầu sẽ đăng ký học bồi dưỡng thêm cho đến khi biết bơi./.

Tin, ảnh: Thành  Đức  

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan
24/08/2019 05:29

Thông báo

Văn bản mới

Liên kết website

Ảnh liên kết

Trường học kết nối ViolympicSMAS Bộ giáo dục và đào tạo  Tài nguyên trực tuyến  

Thông tin truy cập

Đang xem: 12
Tất cả: 18973985