Tin giáo dục
Họp lệ Hiệu trưởng triển khai kế hoạch công tác trọng tâm tháng 9 năm 2019

     Thực hiện theo Giấy mời số 597/GM-PGDĐT ngày 30 tháng 8 năm 2019 của Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP Vĩnh Long về việc dự triển khai kế hoạch trọng tâm tháng 9 năm 2019.

    Vào lúc  08 giờ ngày 03 tháng 9 năm 2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long đã tổ chức họp lệ Hiệu trưởng triển khai kế hoạch trọng tâm tháng 9 năm 2019 tại trường tiểu học Nguyễn Du, Phường 1, thành phố Vĩnh Long. 

    * Thành phần tham dự: 

    1. Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long:

    - Ông Ngô Thanh Sơn           Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TPVL.

    - Ông Trần Dũ Lộc                P.Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TPVL.

    - Bà Trương Ngọc Thủy        P. Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TPVL.

    - Bà Nguyễn Thị Huyền Trang  P.Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TPVL.

    - Các Ông (Bà) là chuyên viên phụ trách bộ phận tổ chức, kế toán.

    2. Đơn vị trường học:

    - Hiệu trưởng các trường công lập và tư thục bậc mầm non.

    - Hiệu trưởng các trường tiểu học.

    - Hiệu trưởng các trường THCS. 

    Ông Ngô Thanh Sơn -Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TPVL chủ trì cuộc họp triển khai một số nội dung trọng tâm và gợi ý một số vấn đề cho năm học mới.

Ông Ngô Thanh Sơn – Trưởng Phòng GD&ĐT triển khai tại cuộc họp

    Được sự gợi ý của ông Ngô Thanh Sơn - chủ trì cuộc họp có nhiều ý kiến đóng góp của Hiệu trưởng cả 3 bậc học chủ yếu xoay quanh việc chuẩn bị tổ chức khai giảng năm học vào ngày 5/9/2019, vì bị ảnh hưởng do thời tiết đang mưa bão kéo dài.

    Hiệu trưởng các trường báo cáo tình hình sửa chữa, nhu cầu trang cấp trang thiết bị: Trường Mầm non 8 chỗ đang sửa chữa việc chống dột chưa khắc phục được.

    Công tác chuẩn bị đề nghị trang cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị cho những trường tái công nhận chuẩn quốc gia và có kiểm định chất lượng, được ưu tiên đầu tư trước.

    Trường Mầm non 3 đã được đưa vào đầu tư công, các trường đã được đưa vào lộ trình 5 năm giai đoạn trung hạn thì chờ chủ trương và vốn được cấp.

                Hiệu trưởng các trường tham gia đóng góp ý kiến

    Trường Tiểu học Lê Hồng Phong nhà vệ sinh tầng 1 bị nghẽn, trường đã đóng cửa nhà vệ sinh ở tầng này không cho sử dụng do bị thấm nguyên tầng, Sở Giáo dục đã đến khảo sát và đã khảo sát 02 lần nhưng vẫn chưa biết khi nào tiến hành sửa chữa.

    - Ông Ngô Thanh Sơn – Trưởng phòng phát biểu chỉ đạo, trả lời những thắc mắc của trường và kết luận nội dung cuộc họp:

    Quy định về các khoản thu thỏa thuận đối với trường Mầm non công lập trong năm học 2019-2020:  Thực hiện theo hướng dẫn 1449/HD-SGD ĐT ngày 30/8/2019 và Công văn số 598/PGD ĐT ngày 30/8/2019 về việc thực hiện thỏa thuận thu, chi tiền tổ chức bán trú đối với các cơ sở giáo dục mầm non công lập trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long năm học 2019-2020;

    Lưu ý: Thu tiền tổ chức bán trú theo các nội dung: Tiền ăn, tiền thuê nhân viên phục vụ bán trú, tiền sinh hoạt bán trú. Dự toán thu phải được lấy ý kiến rộng rãi của phụ huynh và có sự thống nhất của đại đa số phụ huynh trước khi thực hiện.

    Đối với Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, đề án này đã được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt, trong giai đoạn chờ sửa chữa lớn thì trường chỉ sửa chữa khắc phục nhỏ.

    Năm 2019 nguồn vốn xổ số kiến thiết được đầu tư khoảng 6 tỷ, vốn sự nghiệp trên 2,5 tỷ ưu tiên cho những trường tái chuẩn quốc gia.

    Khi đoàn đến khảo sát cơ sở vật chất, trang thiết bị theo đề nghị của trường, yêu cầu Hiệu trưởng nhà trường phải trực tiếp tiếp đoàn.

    Vấn đề tuyển dụng sẽ chậm phân bổ giáo sinh về trường do phải chờ sự thống nhất giữa 02 Sở.

    Các trường có thiếu giáo viên lưu ý: những trường nhận giáo viên thuyên chuyển Phòng Giáo dục sẽ tranh thủ tham mưu sớm đưa về trường. Hiệu trưởng chủ động phân công, phân nhiệm đối với giáo viên bậc Mầm non do phải tuyển dụng trên 10 giáo viên.

    Vấn đề phổ cập: Thành phố Vĩnh Long là đơn vị đầu tiên đạt phổ cập mức độ 3, đề nghị hiệu trưởng các trường chỉ đạo cho bộ phận phổ cập cố gắng giữ vững thành tích này.

    Đề nghị hiệu trưởng tuyên truyền về rác thải nhựa từ bậc Mầm non đến bậc Trung học cơ sở (hạn chế sử dụng tối đa).

         

Lãnh đạo, chuyên viên PGD và Hiệu trưởng ba bậc học tham dự cuộc họp

    Ngoài những nội dung trọng tâm trên, trong quá trình tổ chức thực hiện nếu có phát sinh vấn đề cần xin ý kiến chỉ đạo, hướng dẫn, các đơn vị liên hệ trực tiếp lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo để được tư vấn hướng dẫn.   

    Sau khi kết thúc phần họp chung, ba bậc học tiếp tục họp riêng để bàn sâu về nhiệm vụ chuyên môn của từng bậc học./.

  Tin, ảnh:  Cẩm Thư   

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan
22/09/2019 05:42

Thông báo

Văn bản mới

Liên kết website

Ảnh liên kết

Trường học kết nối

Violympic

SMAS

Bộ giáo dục và đào tạo

Tài nguyên trực tuyến  

Thông tin truy cập

Đang xem: 3
Tất cả: 19044081