Tin Mầm non
Góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục thông qua sinh hoạt chuyên môn

     Để thống nhất trong công tác quản lý, chỉ đạo chuyên môn sáng ngày 28 tháng 11 năm 2017 tại trường MN Huỳnh Kim Phụng, phường 1, thành phố Vĩnh Long bậc học Mầm non tổ chức họp tổ nghiệp vụ và sinh hoạt chuyên môn. Đến tham dự có Bà Nguyễn Thị Huyền Trang - Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo, các thành viên trong tổ nghiệp vụ và gần 40 cán bộ quản lý là Phó hiệu trưởng của 22 trường mầm non trên địa bàn thành phố Vĩnh Long.

     Sinh hoạt chuyên môn chủ yếu tập trung vào một số nội dung trọng tâm sau:

     - Trao đổi kinh nghiệm về việc xây dựng mục tiêu, kế hoạch thực hiện chương trình sửa đổi, bổ sung một số nội dung giáo dục mầm non theo Thông tư 28 của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

     - Những vấn đề vướng mắc trong việc thực hiện thiết lập dưỡng chất từ phần mềm dinh dưỡng Foodkids;

     - Công tác phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi;

     - Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm;

     - Hướng dẫn cách chấm biểu đồ cân đo và ghi kết quả vào sổ theo dõi sức khỏe trẻ.

Bà Nguyễn Thị Huyền Trang - Phó trưởng Phòng GD&ĐT tham dự tại  buổi sinh hoạt chuyên môn 

     Phát biểu tại buổi họp Bà Nguyễn Thị Huyền Trang - Phó trưởng Phòng GD&ĐT đề nghị các thành viên trong tổ nghiệp vụ thể hiện tốt vai trò trách nhiệm, hỗ trợ tích cực cho các trường trong việc thực hiện đổi mới chương trình chăm sóc giáo dục theo Thông tư 28 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

     Chỉ đạo các trường quan tâm đến việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và thực hiện tốt Thông tư 13 của Bộ giáo dục về xây dựng trường học an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích trong cơ sở giáo dục mầm non; thực hiện các biện pháp phòng chống suy dinh dưỡng, chống béo phì cho trẻ trong độ tuổi, nhà trường cần đẩy mạnh công tác chăm sóc sức khỏe và nuôi dưỡng, giảm tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng. Trong mỗi bữa ăn cho trẻ, nhà trường cũng thường xuyên thay đổi thực đơn, thực phẩm hàng ngày để đảm bảo cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cho trẻ đúng yêu cầu cần đạt của trẻ theo quy định.

     Đồng thời nhắc nhở các trường tập trung đổi mới phương pháp và hình thức tổ chức dạy học, trang trí lớp theo hướng giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, bố trí các góc chơi, trò chơi vận động liên hoàn ngoài trời phù hợp tình hình thực tế tại đơn vị. Đổi mới công tác kiểm tra đánh giá; đẩy mạnh dự giờ, tư vấn cho giáo viên nhằm nâng cao năng lực quản lí và năng lực chuyên môn cho giáo viên và cán bộ quản lý./.   

                                                                                                                                                                       Tin, ảnh: Huyền Trang

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Thông báo

Văn bản mới

Liên kết website

Ảnh liên kết

Trường học kết nối ViolympicSMAS Bộ giáo dục và đào tạo  Tài nguyên trực tuyến  

Thông tin truy cập

Đang xem: 17
Tất cả: 18974024