Tin Mầm non
Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố Bậc học mầm non, năm học 2017 - 2018

Ngày 04/01/2018 tại trường Mầm non 9, phường 9, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long tổ chức tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi bậc học mầm non cấp thành phố năm học 2017 - 2018.

Tổng số tham gia Hội thi năm nay toàn thành phố có 38 giáo viên, các giáo viên phải trải qua các phần thi sáng kiến kinh nghiệm, kiểm tra năng lực và và thực hành các hoạt động giáo dục trong chương trình giáo dục mầm non hiện hành. Về phần thực hành, thí sinh bốc thăm đề tài theo quy định của Ban tổ chức Hội thi.

Ông Ngô Thanh Sơn - Trưởng Phòng GD&ĐT phát biểu tại buổi tổng kết

Phát biểu tại buổi tổng kết Thầy Ngô Thanh Sơn - Trưởng phòng GD&ĐT đã đánh giá cao công tác tổ chức và ghi nhận những cố gắng của các trường, cũng qua hội thi phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình, góp phần tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của địa phương và của toàn ngành; việc tổ chức Hội thi đảm bảo tính khách quan, trung thực, công bằng, có tác dụng giáo dục, khuyến khích động viên giáo viên học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu giáo dục.

* Nhận xét Hội thi:

+ Ưu điểm:

- Ban giám khảo và các thí sinh thực hiện nghiêm túc quy chế hội thi: giám khảo làm việc với tinh thần khách quan, công bằng, minh bạch; thí sinh dự thi thực hiện nghiêm túc phân phối chương trình của nhà trường xây dựng ngay từ đầu năm học.

- Đa số giáo viên tham gia dự thi có sự chuẩn bị, đầu tư nghiên cứu, trau dồi kiến thức chăm sóc giáo dục trẻ; mạnh dạn đổi mới hình thức tổ chức lớp; sáng tạo trong việc làm đồ dùng dạy học, tận dụng phế liệu, nguyên vật liệu có sẵn của địa phương, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy… mang lại hiệu quả cao, trẻ hứng thú tham gia vào hoạt động học tập và vui chơi, đáp ứng được mục tiêu đề ra.

- Chất lượng chăm sóc giáo dục của giáo viên tham gia dự thi được đánh giá cao, đáp ứng được cho xu thế phát triển của ngành giáo dục nói chung và bậc Mầm non nói riêng.

+ Hạn chế:

- Một số giáo viên chưa mạnh dạn áp dụng các hoạt động theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, còn gò bó trẻ. Chưa quan sát kịp thời để tác động tốt đến cá nhân trẻ, chưa mạnh dạn định hướng và phát huy tốt tính tích cực của từng trẻ.

- Việc xây dựng thiết kế môi trường trong và ngoài lớp học theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm chưa được giáo viên dự thi chú trọng và khai thác tốt.

- Tổ chức hoạt động vui chơi ở các góc, đặc biệt là các góc trọng tâm giáo viên chưa đầu tư nội dung, đồ dùng đồ chơi đầy đủ và đồng bộ nhằm giúp trẻ chơi hứng thú, tích cực ở tất cả các góc trọng tâm.

- Phần thi kiến thức còn vài giáo viên làm bài chưa tốt do không đọc kỷ đề thi, chưa nắm vững nội dung chương nội dung lồng ghép trong chương trình.

* Kết quả Hội thi có 34/38 giáo viên được Ban tổ chức cấp giấy chứng nhân giáo viên dạy giỏi cấp thành phố năm học 2017-2018, trong đó 8 giáo viên tiêu biểu đạt thành tích cao được Phòng GD&ĐT cấp giấy khen.

* Một số hình ảnh Thầy Ngô Thanh Sơn - Trưởng phòng GD&ĐT, Trưởng ban tổ chức trao giấy khen

+ Giải nhất: Cô Bùi Thị Lan Anh, giáo viên trường Mầm non 3.

+ Giải nhì: Cô Nguyễn Hoàng Hải Yến, giáo viên trường MN Sơn Ca Tân Ngãi.

+ Giải ba: Cô Nguyễn Thị Ngọc Đoan, giáo viên trường Mầm non A.

+ Giải khuyến khích:

1. Cô Nguyễn Thị Huyền, giáo viên trường Mầm non A.

2. Cô Nguyễn Thanh Nga, giáo viên trường Mầm non 9.

3. Cô Dương Huỳnh Thiên Kiều, giáo viên trường MN Huỳnh Kim Phụng.

4. Cô Nguyễn Thị Yến Nhi, giáo viên trường Mầm non 2.

5. Cô Nguyễn Thanh Mỹ, giáo viên trường Mầm non 5.

Tin, ảnh: Huyền Trang.