Tin Mầm non
Trường MN Huỳnh Kim Phụng tổng kết thực tập sư phạm

     Thực hiện theo Kế hoạch của trường Cao Đẳng sư phạm Vĩnh Long, sáng ngày 23/3/2018 tại trường MN Huỳnh Kim Phụng đã tổ chức tổng kết thực tập sư phạm năm 2, đến tham dự có của Ông Nguyễn Văn Mười Ba, Phó hiệu trưởng trường Cao Đẳng sư phạm Vĩnh Long và Bà Nguyễn Vũ Huyền Trân, Trưởng khoa GDMN  trường Cao Đẳng sư phạm Vĩnh Long.

Đại biểu về tham dự tổng kết tại trường MN Huỳnh Kim Phụng

     Thực tập sư phạm là khâu rất quan trọng, giúp sinh viên làm quen với nghề đã chọn cho tương lai, là hành trang tri thức và kinh nghiệm phục vụ cho công tác giảng dạy sau này. Qua thực tập các em có kỹ năng nghiệp vụ sư phạm vững vàng, để chuẩn bị tâm thế trở thành một giáo viên mầm non trong tương lai.

     Với sự tận tình của Ban chỉ đạo, sự sát sao và trách nhiệm cao của cô Nguyễn Vũ Huyền Trân - Trưởng khoa GDMN trường Cao Đẳng sư phạm Vĩnh Long, đặc biệt là các giáo viên hướng dẫn, với một thời lượng 3 tuần, đã giúp các em sinh viên thực tập nâng cao nhận thức về vai trò của giáo viên mầm non  trong sự nghiệp giáo dục, tạo điều kiện cho các em được chủ động sáng tạo trong việc vận dụng những kiến thức đã được học vào thực tế ở nhà trường, từ đó hình thành năng lực và kỹ năng sư phạm, trên cơ sở đó để các em tự tin hơn trong lần thực tập sau này.

     Tham gia đoàn thực tập có 37 sinh viên, trong suốt thời gian thực tập đa số các em nhiệt tình trong các hoạt động, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, quan tâm chăm sóc yêu thương gần gũi trẻ.  Các sinh viên được đào tạo về kĩ năng và nghiệp vụ sư phạm chắc chắn, các em đã biết vận dụng những kĩ năng sư phạm vào dạy học đạt được kết quả tốt trong từng tiết dạy. Đã biết phối hợp các phương pháp dạy học vào hoạt động học làm cho tiết học sinh động, nhẹ nhàng.

     Bên cạnh đó một số sinh viên chưa mạnh dạn tự tin trong việc vận dụng phương pháp và hình thức tổ chức hoạt động giáo dục. Còn lúng túng, chưa linh hoạt xử lý khi có tình huống xảy ra trong quá trình giảng dạy.

Ban giám trường MN Huỳnh Kim Phụng phát giấy khen cho 11 sinh viên đạt xuất sắc

     Cuối đợt thực tập xếp loại toàn đoàn có 11/37 sinh viên đạt xuất sắc; 26/27 vinh viên đạt giỏi. Nhà trường tuyên dương khen thưởng 11 sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong đợt thực tập năm học 2017-2018. /.

Tin, ảnh: Huyền Trang.

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Thông báo

Văn bản mới

Liên kết website

Ảnh liên kết

Trường học kết nối ViolympicSMAS Bộ giáo dục và đào tạo  Tài nguyên trực tuyến  

Thông tin truy cập

Đang xem: 10
Tất cả: 18974108