Tin Mầm non
Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long thẩm định công nhận Trường Mầm non A đạt chuẩn Quốc gia

Căn cứ Quyết định số 14/QĐ-SGDĐT ngày 04 tháng 01 năm 2018 về việc thành lập đoàn thẩm định công nhận trường Mầm non A, thành phố Vĩnh Long đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, năm 2018.

Sáng ngày 11/01/2018 đoàn thẩm định công nhận trường đạt chuẩn quốc của Sở Giáo dục và Đào tạo, do Bà Trương Thanh Nhuận, Phó giám đốc Sở GD&ĐT làm Trưởng đoàn đến làm việc tại Trường Mầm non A.

Ông Nguyễn Tấn Phát - Phó trưởng đoàn thẩm định nêu mục đích, yêu cầu của việc thẩm định trường mầm non đạt chuẩn quốc gia và phân công các thành viên trong đoàn. Đối với các thành viên trong đoàn kiểm tra, đánh giá đúng thực chất, khách quan đồng thời đối chiếu kỹ từng tiêu chuẩn và tư vấn góp ý nhà trường, đặc biệt là quá trình phấn đấu để được công nhận lại theo các tiêu chuẩn mới quy chế công nhận trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia.

Thành viên đoàn thẩm định làm việc với trường

Căn cứ vào 5 tiêu chuẩn của Thông tư số 02/BGDĐT các thành viên trong đoàn đã đối chiếu minh chứng, kiểm tra hồ sơ, tiến hành phỏng vấn các nội dung có liên quan để các thành viên tiếp đoàn của trường giải trình làm rõ số liệu báo cáo. Qua đó hỗ trợ, tư vấn, tìm ra hướng khắc phục giúp trường hoàn chỉnh hồ sơ, báo cáo đảm bảo các điều kiện theo quy chế trường mầm non đạt chuẩn quốc gia.

Bà Trương Thanh Nhuận -  Trưởng đoàn thẩm định phát biểu kết luận

BGH cùng đội ngũ GV-NV cần chú trọng công tác đảm bảo an toàn cho trẻ trong từng nhóm, lớp, nhất là công tác vệ sinh cho trẻ và vệ sinh môi trường; việc đầu tư cơ sở vật chất nhà trường cần sử dụng hiệu quả, khai thác triệt để cơ sở vật chất hiện có để tổ chức cho trẻ hoạt động; quan tâm sửa chữa hệ thống phòng cháy chữa cháy nhà trường; quan tâm sâu sát công tác chuyên môn trong nhà trường theo hướng nâng cao; công tác quản lý và thực hiện nâng cao chất lượng chuyên môn, nâng cao chất lượng đội ngũ CB-GV-NV.

Đề nghị Phòng GDĐT rà soát đội ngũ và chỉ đạo thực hiện chế độ chính sách cho nhân viên hợp đồng tại các nhà trường. Đề nghị UBND thành phố Vĩnh Long có qui hoạch quỹ đất trong thời gian tới để xây dựng nhà trường, nhà trẻ tư thục nhằm giảm tải sỉ số tại các nhà trường, nhà trẻ trong địa bàn TPVL.

Xét kết quả của các tiêu chuẩn trường đạt chuẩn quốc gia, trường Mầm non A, phường 1, thành phố Vĩnh Long đạt 5 tiêu chuẩn theo qui chế công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 năm 2018./.

Tin, ảnh: Huyền Trang.