Chuyên mục - Tin THCS
Trường THCS đầu tiên đạt chuẩn quốc gia của tỉnh Vĩnh Long được công nhận lại chuẩn quốc gia lần 3

Địa bàn thành phố Vĩnh Long có 05/08 trường Trung học cơ sở đạt chuẩn quốc gia chiếm tỷ lệ 62.5% (trường THCS Nguyễn Trường Tộ, trường THCS Lương Thế Vinh, trường THCS Nguyễn Khuyến, trường THCS Nguyễn Đình Chiểu và trường THCS Trần Phú). Đặc biệt trường THCS Nguyễn Trường Tộ là trường THCS đầu tiên của tỉnh Vĩnh Long được công nhận chuẩn quốc gia vào năm 2005.

Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long tiến hành kiểm tra kỹ thuật trong tháng 7/2018 và kết quả kiểm tra trường THCS Nguyễn Trường Tộ đạt 05/05 tiêu chuẩn theo thông tư số 47/2012/TT-BGDĐT ngày 07 tháng 12 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đầu tháng 8 năm 2018 Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long trình Ủy ban Nhân dân thành phố Vĩnh Long đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long về kiểm tra công nhận trường đạt chuẩn quốc gia.

Song song đó, cùng với sự nỗ lực hết mình của tập thể CBQL, giáo viên và nhân viên của nhà trường đã khắc phục tất cả các hạn chế mà đoàn kiểm tra của phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long góp ý trước đó.

Chiều ngày 22 tháng 8 năm 2018 trường THCS Nguyễn Trường Tộ, phường 2, thành phố Vĩnh Long vinh dự tiếp Đoàn kiểm tra công nhận chuẩn quốc gia của tỉnh Vĩnh Long theo Quyết định số: 702/QĐ-SGDĐT ngày 16 tháng 8 năm 2018. Các thành viên của Đoàn kiểm tra còn có đại diện 06 Sở ban ngành: Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Y tế; Sở Nội Vụ; Sở Khoa học và Công nghệ; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Tài chính và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long.

Quang cảnh của buổi kiểm tra tại trường THCS Nguyễn Trường Tộ

Đón Đoàn kiểm tra gồm có: Ông Nguyễn Thanh Hà – Phó Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Long, Ông Ngô Thanh Sơn – Trưởng phòng GD&ĐT TPVL, Ông Trần Dũ Lộc – Phó Trưởng phòng GD&ĐT TPVL, Ông Nguyễn Thanh Hùng – Chủ tịch UBND phường 2, Ông Trần Hữu Hậu – Trưởng ban đại diện CMHS của nhà trường, Ông Mai Văn Trí – Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Trường Tộ, cùng các thầy/cô là chuyên viên tổ THCS phòng GD&ĐT và các thầy/cô hội đồng tự đánh giá của nhà trường.

Ông Nguyễn Thanh Hà – Phó Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Long, Ông Ngô Thanh Sơn – Trưởng phòng GD&ĐT TPVL và Ông Nguyễn Thanh Hùng – Chủ tịch UBND phường 2 dự tiếp Đoàn kiểm tra

Thay mặt nhà trường Ông Mai Văn Trí – Hiệu trưởng nhà trường báo cáo quá trình giữ vững và xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn từ năm 2012 đến năm 2018.

Ông Mai Văn Trí – Hiệu trưởng nhà trường báo cáo quá trình xây dựng và giữ vững trường đạt chuẩn quốc gia

Sau báo cáo của Hiệu trưởng nhà trường các thành viên tiến hành kiểm tra theo phân công của lãnh đạo Đoàn kiểm tra về 05 tiểu chuẩn của thông tư số 47/2012/TT-BGDĐT ngày 07 tháng 12 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đến 16 giờ cùng ngày Đoàn kiểm tra tiến hành tổng kết buổi kiểm tra. Qua buổi kiểm tra Ông Phạm Văn Hồng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long – Trưởng đoàn kiểm tra kết luận trường THCS Nguyễn Trường Tộ có đầy đủ hồ sơ theo qui định, cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo và đạt 05/05 tiểu chuẩn theo thông tư số 47/2012/TT-BGDĐT ngày 07 tháng 12 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tuy nhiên, trường THCS Nguyễn Trường Tộ cũng lưu ý một số vấn đề trong thời gian tới: phát huy đội ngũ giáo viên và CSVC hơn nữa xứng đáng là trường đạt chuẩn quốc gia đầu tiên của tỉnh; phát huy năng lực kết nối xã hội hóa; chú ý đến chất lượng giáo dục toàn diện, xây dựng nhiều mô hình mới; xây dựng uy tín, hình ảnh của trường THCS Nguyễn Trường Tộ; kiểm soát vấn đề dạy thêm, học thêm trái quy định.

Ông Phạm Văn Hồng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long – Trưởng đoàn kiểm tra kết luận tại buổi kiểm tra

Ông Mai Văn Trí – Hiệu trưởng nhà trường ghi nhận tất cả các nội dung của dự thảo biên bản kiểm tra, hứa sẽ bổ sung và chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất báo cáo về phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long để Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long trình Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Long ra quyết định công nhận trường THCS Nguyễn Trường Tộ đạt chuẩn quốc gia lần 3 trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Thanh Thúy.