Tin giáo dục
Trường THCS Lương Thế Vinh vinh dự tiếp đoàn kiểm tra công nhận lại chuẩn quốc gia lần 2 của tỉnh Vĩnh Long

     Trường THCS Lương Thế Vinh, tọa lạc tại phường 8 - thành phố Vĩnh Long đã được UBND tỉnh Vĩnh Long công nhận trường đạt chuẩn quốc gia năm 2013. Theo lộ trình, năm học 2017-2018 nhà trường đã tổ chức tự kiểm tra đánh giá kết quả duy trì và giữ vững các tiêu chuẩn trường chuẩn quốc gia sau 5 năm và đề nghị các cấp có thẩm quyền tổ chức kiểm tra công nhận lại.

     Lúc 13 giờ 30 phút, ngày 28 tháng 8 năm 2018 trường THCS Lương Thế Vinh đón đoàn kiểm tra theo quyết định số 727/QĐ-SGDĐT của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long. Đoàn kiểm tra do bà Nguyễn Thị Quyên Thanh - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long làm trưởng đoàn, các ông/bà là chuyên viên Sở GD&ĐT cũng như mời các ông/bà  là lãnh đạo, chuyên viên của các Sở gồm: Phòng Văn xã, Sở Kế hoạch – Đầu tư; Trung tâm y tế dự phòng – Sở Y tế; Phòng Tổ chức biên chế và Tổ chức phi chính phủ - Sở Nội vụ; Phòng Quản lý Công nghệ, Sở Khoa học – Công nghệ và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

     Tại buổi kiểm tra, đoàn đã tiến hành kiểm tra 5 tiêu chuẩn theo quy định của trường đạt chuẩn quốc gia: tổ chức quản lý của nhà trường; cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên; chất lượng giáo dục; tài chính, cơ sở vật chất và thiết bị dạy học; quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội. Đoàn đặc biệt chú ý đến cơ sở vật chất và kết quả giáo dục của nhà trường do trường THCS Lương Thế Vinh là một trường nằm ở vùng ven của thành phố Vĩnh Long, điều kiện học tập của các em học sinh gặp nhiều khó khăn hơn so với học sinh trên các trường tại trung tâm thành phố.

     Sau một buổi làm việc, với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm đoàn đã tiến hành kiểm tra cơ sở vật chất, hồ sơ minh chứng và phỏng vấn học sinh, giáo viên theo 05 tiêu chuẩn của thông tư số 47/2012/TT-BGDĐT ngày 07/12/2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Quy chế công nhận trường THCS, trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học đạt chuẩn Quốc gia.

Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long, Trưởng đoàn kết luận tại buổi kiểm tra

Đoàn kiểm tra đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của tập thể sư phạm nhà trường và phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long trong công tác tham mưu với UBND thành phố thực hiện công tác duy trì trường học đạt chuẩn Quốc gia. Thống nhất với các thành viên đoàn kiểm tra Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long, Trưởng đoàn kết luận trường THCS Lương Thế Vinh đạt 5/5 tiêu chuẩn theo thông tư số 47/2012/TT-BGDĐT. Đoàn kiểm tra tiếp tục hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị UBND tỉnh Vĩnh Long ra quyết định công nhận lại Trường THCS Lương Thế Vinh đạt chuẩn quốc gia lần 2./.

Tin, ảnh: Thanh Thúy.

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan
18/06/2019 12:08

Thông báo

Văn bản mới

Liên kết website

Ảnh liên kết

Trường học kết nối ViolympicSMAS Bộ giáo dục và đào tạo  Tài nguyên trực tuyến  

Thông tin truy cập

Đang xem: 19
Tất cả: 18855259