Tin Bậc Tiểu học
Các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Vĩnh Long tưng bừng đón năm học mới

Sáng nay (5/9/2018), hòa chung không khí đón mừng năm học mới và hưởng ứng "Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường", với 11.382 học sinh tiểu học trên toàn thành phố tham gia lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019. Năm học này, các trường tiểu học thực hiện đúng theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long và Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long đồng loạt tổ chức lễ khai giảng vào ngày 5/9 với tiêu chí ngắn gọn, tiết kiệm tập trung vào phần lễ hội tạo cho học sinh cảm thấy rất thoải mái, phấn khởi.

Năm học này, Giáo dục tiểu học thành phố tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 29-NQ/TƯ của Ban chấp hành Trung ương Đảng về "Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa và hiện đại hóa, trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế". Chuẩn bị bước vào năm học mới các trường tiểu học đã được Ủy ban nhân dân thành phố và Phòng Giáo dục và Đào tạo đầu tư nâng cấp sửa chữa trường lớp, cung cấp bổ sung thêm trang thiết bị nhằm đáp ứng tốt việc dạy và học của các trường.

Ông Hồ Vũ Nam, Thành ủy viên – Phó Chủ tịch UBND thành phố đến dự lễ khai giảng và trao quà cho học sinh năm học mới tại trường Tiểu học Thiềng Đức, Phường 5, TPVL

Sau nghi thức hát Quốc ca trong lễ chào cờ, các em học sinh đã được nghe đọc thư của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Vĩnh Long chúc mừng khai giảng năm học mới; nghe thầy, cô hiệu trưởng tuyên bố khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường. Cũng nhân dịp này, hơn 2.796 học sinh lớp 1 toàn thành phố được nhận mũ bảo hiểm đạt chuẩn do Công ty Honda Việt Nam tài trợ, góp phần vào công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Ông Ngô Thanh Sơn, Thành ủy viên – Trưởng phòng GD&ĐT đến dự lễ khai giảng và trao quà cho học sinh năm học mới tại trường Tiểu học Nguyễn Du, Phường 1, TPVL

Năm học 2018 - 2019, các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Vĩnh Long tiếp tục quyết tâm nỗ lực, phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp phát triển giáo dục và đào tạo. Các hoạt động đổi mới căn bản, toàn diện của ngành ngày càng đi vào chiều sâu, đúng định hướng; mạng lưới trường lớp được củng cố theo hướng hoàn thiện, đáp ứng được nhu cầu học tập của học sinh; đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý có phẩm chất đạo đức tốt, có trình độ năng lực chuyên môn và nghiệp vụ vững vàng. Trước yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, nhằm đáp ứng tốt yêu cầu của đất nước trong tình hình mới; các trường đẩy mạnh phong trào thi đua "Dạy tốt - học tốt", học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện cuộc vận động "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo" và phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực", tăng cường giáo dục đạo đức lối sống, giá trị sống, kỹ năng sống cho học sinh./.

Tin, ảnh: Thanh Long.